Thứ bảy 10/06/2023 18:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khởi công 2 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thiết thực mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô và Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tặng thiếu nhi khó khăn.

Bàn giao nhà Khăn quàng đỏ tặng thiếu nhi Long Biên Sóc Sơn: Trao “Nhà nhân ái”, “Nhà Khăn quàng đỏ” tới học trò nghèo Bình Phước: Trao Nhà Khăn quàng đỏ đến gia đình khó khăn ngay trước thềm năm mới

Đây cũng là hoạt động thiết thực của các bạn trẻ Thủ đô thể hiện tính xung kích, thiện nguyện và hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô (26/5/2013 - 26/5/2023).

Khởi công
Khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ" tặng em Ma Thị Phương tại Lam Vỹ, Định Hóa, Thái Nguyên

Theo đó, đoàn tình nguyện viên đã hành trình đến với đồng bào vùng núi khó khăn, khởi công xây dựng nhà cho em Lý Thị Dung tại xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Ma Thị Phương tại xã Lam Vỹ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

khởi công xây dựng nhà cho em Lý Thị Dung tại xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
Khởi công xây dựng nhà cho em Lý Thị Dung tại xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Các em nhỏ này đều là những học sinh dân tộc thiểu số nhưng rất chăm ngoan, học giỏi, điều kiện kinh tế gia đình nhiều khó khăn. Ngôi nhà mà hai em và gia đình cư trú đã không còn đảm bảo an toàn từ lâu.

Đoàn tình nguyện trao quà cho các em nhỏ khó khăn
Đoàn tình nguyện trao quà cho các em nhỏ khó khăn

Vì thế, Ban tổ chức chương trình đã vận động xã hội hóa, ủng hộ kinh phí tổng cộng là 140 triệu đồng để giúp đỡ Lý Thị Dung và Ma Thị Phương, cùng gia đình xây dựng lại ngôi nhà. Đây là món quà nhỏ mà tuổi trẻ Thủ đô gửi đến các em. Hy vọng sau khi ngôi nhà được hoàn thành sẽ là động lực giúp em cố gắng hơn nữa trong học tập, vươn lên làm chủ tri thức, thực hiện ước mơ hoài bão, trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này chương trình cũng gửi tặng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 50 phần quà.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

TTTĐ - Sáng sớm 10/6, các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội có mặt đông đủ và triển khai nhiệm vụ. Dù thời tiết nắng nóng nhưng không làm sờn quyết tâm cho mục tiêu tình nguyện thiết thực, an toàn, hiệu quả của các bạn trẻ Thủ đô.
Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

TTTĐ - Dù thực tế báo động, các chuyên gia khuyến cáo cấp bách các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, một trong những giải pháp căn cơ để trang bị kỹ năng tốt nhất cho các em là học từ trong nhà trường, thì “phổ cập bơi” tại đây hầu như còn “trên giấy”, bởi nhiều điểm nghẽn chưa giải quyết được.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Nỗi đau mang tên “chết đuối”

Bài 2: Nỗi đau mang tên “chết đuối”

TTTĐ - Thời gian gần đây và có thể vẫn tiếp diễn nhiều vụ chết đuối xảy ra, mà một trong những lý do là thiếu kỹ năng bơi lội, phòng bị đuối nước. Cứ “đến hẹn lại lên” vào mùa hè, tỷ lệ tử vong do đuối nước tăng cao, hơn lúc nào hết chúng ta cần cấp bách những giải pháp.
“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

TTTĐ - Để có tương lai tươi sáng, sự nghiệp thành công, bên cạnh việc tự thân sinh viên cần vẽ từng chi tiết, đi từng bước nhỏ trên con đường của mình, thì nhà trường, thầy cô, người thân cũng cần có sự đồng hành, định hướng, “vẽ đường”. Những nhân tố đó sẽ giúp hành trình khởi nghiệp của các bạn ấy bớt áp lực, khó khăn, hạn chế được sự “dò dẫm” quanh co.
"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

TTTĐ - Những sân chơi học thuật có sự đồng hành của nhà trường, các doanh nghiệp, đối tác uy tín chính là "giảng đường thứ hai" để sinh viên trưởng thành. Qua sân chơi đó, nhiều bạn trẻ thêm vững vàng, nhanh chóng tham gia thị trường lao động hiện đại, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

TTTĐ - Anh Phạm Văn Thắng (sinh năm 1982) có nhóm máu A+, trú tại thôn Phương Mạc, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, Hà Nội không còn nhớ mình bắt đầu hiến máu từ khi nào nữa nhưng tính đến nay đã hiến được 99 lần. Anh cho rằng, “gia tài” quý giá của mình là 99 tấm giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
Logistics - mảnh đất màu mỡ để  “Start-up xanh”

Logistics - mảnh đất màu mỡ để “Start-up xanh”

TTTĐ - Tại “Hội thảo thương mại hoá các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực giao thông vận tải – Logistics (HUB Logistics)”, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến, thông tin hữu ích, truyền cảm hứng khởi nghiệp, “Start-up xanh” cho sinh viên. Hội thảo do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức sáng 3/6.
Xem phiên bản di động