Khởi công khôi phục công viên trước Nhà hát TP HCM

Xã hội -

TTTĐ - Sáng 5/6, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng TP HCM tổ chức lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát TP HCM.

khoi cong khoi phuc cong vien truoc nha hat tp hcm

Lãnh đạo TP HCM thực hiện nghi lễ cắt băng khởi công khôi phục cảnh quan công viên trước Nhà hát TP HCM

Bài liên quan

TP HCM: Vì sao Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh bị kiện?

TP HCM: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam bị xử phạt trên 100 triệu đồng

TP HCM: Cách chức Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT tại TP HCM

Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan và lãnh đạo nhiều Sở, ngành.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Lê Hòa Bình, công trình xây dựng ga Nhà hát TP thuộc tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên đến nay đã hoàn thành và được Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP bàn giao lại mặt bằng khu vực trước đây vốn là công viên phía trước Nhà hát TP. Việc khôi phục lại công viên này với quy mô diện tích tương đương trước đây (khoảng 1.3000m2) là hết sức cần thiết, nhằm bổ sung tăng thêm diện tích xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành, là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần rất quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm TP.

Được biết, công viên này sau khi khôi phục hứa hẹn sẽ có những không gian mở có thể sử dụng đa năng, đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân, phục vụ tổ chức triển lãm văn hóa. Đây cũng là điểm kết nối hài hòa giữa không gian văn hóa, chính trị, thương mại của toàn TP HCM.

Công trình do Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP, Công ty Chiếu sáng TP.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
Xem phiên bản di động