Thứ tư 29/03/2023 13:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khởi công tòa nhà văn phòng O&M của tuyến Metro số 1

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 31/1/2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM (MAUR) khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty Vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức. Công trình được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa tuyến Metro vào khai thác.

TP Hồ Chí Minh: Chạy thử nghiệm tuyến Metro số 1 TP Hồ Chí Minh: Chạy thử nghiệm tuyến Metro số 1
Dự kiến vận hành toàn tuyến Metro số 1 vào cuối Quý II/2023 Dự kiến vận hành toàn tuyến Metro số 1 vào cuối Quý II/2023

Tòa nhà O&M là trụ sở của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP HCM, có chức năng vận hành toàn tuyến Metro số 1 khi đưa vào khai thác chính thức. Công trình có kết cấu bê tông cốt thép với quy mô 2 tầng, diện tích sử dụng khoảng 3.104m2.

Phối cảnh tòa nhà
Phối cảnh tòa nhà O&M

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh: “Chủ đầu tư cùng với các nhà thầu cần nỗ lực hơn nữa trong việc hoàn thành các hạng mục của dự án đã được triển khai, xây dựng. Đảm bảo sự đồng bộ tất cả các hạng mục của dự án trong quá trình triển khai để đảm bảo khai thác dự án vào cuối năm 2023…”.

Được biết, dự án Metro số 1 có chiều dài 19,7km, bắt đầu từ nhà ga Bến Thành (Quận 1) đến Depot Long Bình (TP Thủ Đức) với tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng. Hiện tuyến Metro số 1 đã đạt trên 93,7%.

Toàn tuyến có 17 đoàn tàu được sản xuất tại Nhật Bản, mỗi đoàn gồm 3 toa dài 61,5m, có thể chở 930 khách, trong đó 147 khách ngồi và 783 khách đứng. Tốc độ tối đa thiết kế là 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn hầm).

ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TP HCM lì xì cho công nhân trong ngày khởi công công trình
Ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TP HCM lì xì cho công nhân trong ngày khởi công công trình

MAUR cùng tất cả các nhà thầu và tư vấn của dự án hiện đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị và hoàn thiện kiến trúc các nhà ga, các cầu bộ hành trên toàn tuyến; Tiến hành các bước vận hành thử nghiệm với toàn bộ các hệ thống vận hành tự động, bảo vệ và giám sát đoàn tàu (ATP, ATO, ATS) kết hợp với các hệ thống thiết bị tại các nhà ga; Phối hợp với tư vấn đánh giá an toàn hệ thống để tiến hành thử nghiệm, đánh giá tính an toàn của công trình.

Trước đó, ngày 21/12/2022, MAUR đã cho chạy thử nghiệm đoàn tàu của tuyến Metro số 1 đoạn trên cao.

Lộ trình chạy thử nghiệm dài gần 9km bắt đầu từ ga bến xe Suối Tiên, đi qua ga Đại học Quốc gia TP HCM đến ga Khu Công nghệ cao. Sau đó, đoàn tàu tiếp tục đi qua ga Thủ Đức đến ga Bình Thái.

Ngày 18/1/2023, đoàn tàu Metro số 1 đã được chạy thử nghiệm 1 đoạn trên cao với hệ thống bảo vệ tàu tự động.

Minh Tường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gia đình trẻ TP HCM chuộng căn hộ sắp bàn giao, thanh toán “nhẹ”

Gia đình trẻ TP HCM chuộng căn hộ sắp bàn giao, thanh toán “nhẹ”

TTTĐ - Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, nhiều gia đình trẻ hiện nay lựa chọn những căn hộ đã hoàn thiện cơ bản, sắp bàn giao để “mắt thấy, tay sờ” trước khi quyết định xuống tiền. Dòng sản phẩm này giúp khách hàng yên tâm hơn trong bối cảnh rất nhiều dự án trên thị trường chậm tiến độ.
Ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Phúc An Asuka

Ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Phúc An Asuka

TTTĐ - Vừa qua, Trần Anh Group - đơn vị phát triển dự án Phúc An Asuka đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của dự án với chủ đề “Nâng giá trị an cư - Sống tinh hoa vẹn toàn” tại Khu đô thị Phúc An Asuka, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, với sự tham gia của hơn 200 khách hàng.
Quảng Nam: Bách Đạt An mới nộp được hơn 15 tỷ đồng tiền bồi thường tại 4 dự án khu đô thị

Quảng Nam: Bách Đạt An mới nộp được hơn 15 tỷ đồng tiền bồi thường tại 4 dự án khu đô thị

TTTĐ - Dự án KĐT Hera Complex Riverside, KĐT số 7B mở rộng, KĐT Bách Thành Vinh và KĐT Bách Thành Vinh mở rộng tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc của tỉnh Quảng Nam, do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư đến nay vẫn còn nợ 69,58 tỷ đồng tiền chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Nam: Bách Đạt An ban hành công văn đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh?

Quảng Nam: Bách Đạt An ban hành công văn đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh?

TTTĐ - Liên quan đến dự án KĐT Bách Đạt, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, người dân cho rằng nội dung Công văn số 15/2023/CV-BĐA ngày 17/2 của Công ty Bách Đạt An đã đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và sự thống nhất của các bên tại các cuộc họp giữa UBND tỉnh, đơn vị liên quan trong việc thực hiện các dự án.
Hinode City: Chốn an cư thịnh vượng giữa lòng Hà Nội

Hinode City: Chốn an cư thịnh vượng giữa lòng Hà Nội

TTTĐ - Hinode City (201 Minh Khai) là dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm tại vị trí huyết mạch giao thông quận Hai Bà Trưng. Với nhiều tiện ích nổi bật, thiết kế kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Nhật Bản, Hinode City được đánh giá là “viên kim cương” đắt giá bậc nhất của khu vực.
Xem phiên bản di động