Khởi động chiến dịch tình nguyện hè, khánh thành sân chơi tặng thiếu nhi

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Với diện tích 400m2 cùng nhiều hạng mục như cột gôn, đèn chiếu sáng… đây sẽ là nơi lý tưởng cho thanh thiếu nhi xã Bạch Hạ (Phú Xuyên, Hà Nội) vui chơi, giải trí để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Sân chơi học thuật hữu ích của sinh viên trường Mở “Tranh biện tiếng Hoa” - sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ Khởi công cải tạo sân chơi tặng thanh thiếu nhi xã Nhị Khê

Nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Huyện đoàn Phú Xuyên chỉ đạo Đoàn xã Bạch Hạ triển khai các hoạt động hưởng ứng, khánh thành công trình cấp huyện “Sân chơi cho thanh thiếu nhi” tại thôn Hòa Hạ.

Công trình “Sân chơi cho thanh thiếu nhi” tại thôn Hòa Hạ có diện tích 400m2 với các hạng mục: San gạt, đổ nền, lắp hệ thống đèn chiếu sáng, ghế đá, 2 khung thành có gắn lưới... Tổng giá trị công trình 70 triệu đồng, trong đó kinh phí chủ yếu từ nguồn xã hội hóa. Huyện đoàn Phú Xuyên hỗ trợ 30 triệu đồng.

Khởi động chiến dịch tình nguyện hè, khánh thành sân chơi tặng thiếu nhi
Lễ khánh thành công trình "Sân chơi cho thanh thiếu nhi" tại thôn Hòa Hạ

Theo anh Ngô Văn Việt, Bí thư Đoàn xã Bạch Hạ, việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng Nông thôn mới tại cơ sở, cũng như tạo sân chơi và môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh thiếu nhi nâng cao đời sống văn hóa tinh thần mà Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra rất quan trọng. Vì vậy, Ban chấp hành Đoàn xã đã tham mưu với Huyện đoàn Phú Xuyên thực hiện công trình “Sân chơi cho thanh thiếu nhi” tại thôn Hòa Hạ.

“Đây là công trình thực sự rất ý nghĩa bởi trước đây trong thôn chưa có sân chơi cho thanh thiếu nhi. Vì vậy, công trình nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của cấp ủy, chính quyền, đoàn viên, thanh niên cũng như người dân trong thôn. Trong đó, đoàn viên, thanh niên ra quân thực hiện san lấp mặt bằng với 20 ngày công lao động”, anh Ngô Văn Việt, Bí thư Đoàn xã Bạch Hạ cho biết.

Sau thời gian thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Đây sẽ là nơi vui chơi lý tưởng cho thanh thiếu nhi trong xã
Đây sẽ là nơi vui chơi lý tưởng cho thanh thiếu nhi trong xã

Công trình sân chơi thanh thiếu nhi tại thôn Hòa Hạ, xã Bạch Hạ là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong thực hiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại cơ sở.

Đây sẽ là nơi lý tưởng để tổ chức các sự kiện văn hóa, sinh hoạt cộng đồng, tạo sân chơi và môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh, thiếu nhi nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Trên cơ sở đó, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ đi vào đời sống thanh, thiếu nhi thông qua các phong trào, hoạt động tại địa bàn.

Công trình không chỉ có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư mà còn góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng và hoạt động của tổ chức Đoàn tại địa phương.

Đặc biệt, công trình góp phần hoàn thành chỉ tiêu do Huyện đoàn Phú Xuyên đề ra trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021: “Chỉnh trang, đầu tư, hỗ trợ xây dựng ít nhất 27 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, công trình thanh niên, vì đàn em thân yêu…”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Xem phiên bản di động