Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 6/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình trực tuyến Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”.

Chồng nấu món gì để đãi vợ ngày Quốc tế phụ nữ 8/3? Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021 Thừa Thiên - Huế: Miễn phí tham quan cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống dịp 8/3 Tặng vợ món quà gì ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Thị trường quà tặng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang “nóng” từng ngày Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nên tặng mẹ quà gì?
Các Đại biểu thực hiện nghi thức khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
Các Đại biểu thực hiện nghi thức khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Đây là chương trình hưởng ứng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2021 - “Hành trình Phụ nữ trong lãnh đạo: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid-19”, nhằm tôn vinh những nỗ lực kiên cường của phụ nữ Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid -19.

Đồng thời, động viên, hỗ trợ phụ nữ tự tin vượt qua các hạn chế về năng lực tiếp cận công nghệ để có kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần. Qua đó, mang lại một cuộc sống hạnh phúc, mang lại niềm vui cho mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ
Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga khẳng định, suốt 111 năm qua, ngày Quốc tế Phụ nữ hàng năm đã trở thành dấu mốc để cả thế giới tôn vinh những đóng góp có thể thầm lặng nhưng rất lớn lao cũng như khát vọng khẳng định bản thân của những người phụ nữ cho gia đình và xã hội. Đây là dịp xã hội ghi nhận và tôn vinh đóng góp của phụ nữ để bản thân phụ nữ nhìn nhận lại những nỗ lực của mình trong xã hội và gia đình để tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Đồng chí cho biết, qua quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng tôi nhận thấy ứng dụng công nghệ thông tin chính là điều kiện quan trọng để phụ nữ học hỏi, nâng cao kỹ năng, tìm kiếm cơ hội để phục hồi sau đại dịch, đồng thời thu hẹp dần khoảng cách giới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo đồng chí Hà Thị Nga, cân ứng dụng tốt công nghệ thông tin không chỉ để phụ nữ không bị “tụt hậu công nghệ”, mà còn giúp chị em nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, mang lại niềm vui, hạnh phúc và nụ cười cho bản thân.

"Khi chúng ta có những người phụ nữ tự tin, mạnh khoẻ và vui vẻ, là chúng ta sẽ có nhiều gia đình hạnh phúc. Đó cũng là điều mà chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” muốn mang lại trong năm 2021 và những năm tiếp theo" - đồng chí Hà Thị Nga nói.

Trần Mạnh
nhandan.com.vn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông Hà Nội

Góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông Hà Nội

TTTĐ - Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông khi được đưa vào khai thác thương mại sẽ hoạt động liên tục từ 5h tới 23h hằng ngày, sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông Hà Nội. Đặc biệt, khi khai thác thương mại sẽ chở khách miễn phí 15 ngày để tạo điều kiện cho người dân làm quen, trải nghiệm.
Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

TTTĐ - Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động