Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ

Khởi nghiệp trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 8/3, chương trình Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ 2019 (WISE Acceleration 2019) tổ chức bởi Sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) thực hiện chính thức được khởi động tại Hà Nội.

Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ

Các diễn giả chia sẻ tại chương trình

Được tổ chức với mục tiêu khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ bao gồm các nội dung huấn luyện chuyên sâu, giúp các startup nâng cao và tinh chỉnh mô hình kinh doanh của họ, xây dựng mạng lưới, kết nối các cơ hội nhận tư vấn và làm việc với nhận hỗ trợ từ các chuyên gia, các cố vấn khởi nghiệp cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế,

Tiếp nối những thành công của WISE Challenge 2018, WISE Accelerator 2019 sẽ lựa chọn và hỗ trợ 10 doanh nghiệp khởi nghiệp nữ phát triển các giải pháp sáng tạo của mình thông qua: Huấn luyện và cố vấn công nghệ, tiếp cận mạng lưới khách hàng toàn cầu của SAP; Huấn luyện và cố vấn phát triển kinh doanh từ các chương trình tăng tốc hàng đầu từ Mỹ, Canada và New Zealand; Tiếp cận trực tiếp tới các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Lễ khởi động chương trình, Đại sứ Canada Deborah Paul cho biết: “Phụ nữ và trẻ em gái là tác nhân quan trọng tạo ra những thay đổi đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Chính sách Hỗ trợ Nữ quyền Quốc tế của Canada ghi nhận rằng trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái là phương pháp hiệu quả nhất để giảm đói nghèo trên toàn câu. Tôi rất vui được khai mạc Lễ khởi động chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Sáng tạo dành cho phụ nữ 2019 của WISE. Tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ đem lại những động lực to lớn giúp phụ nữ Việt Nam đổi mới sáng tạo và tham gia kinh doanh, từ đó tạo ra nhiều doanh nhân nữ và doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ”.

“Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mặc dù nhận được ít vốn đầu tư mạo hiểm hơn, các startups do phụ nữ sáng lập hoặc đồng sáng lập và điều hành thực sự hoạt động hiệu quả hơn và tạo ra nhiều giá trị cho các nhà đầu tư hơn so với các doanh nghiệp của nam giới. Ví dụ, theo Kauffman Foundation các công ty công nghệ do phụ nữ lãnh đạo có ROI cao hơn 35%, và khi được đầu tư thì có doanh thu cao hơn 2% so với các startups của nam giới. Do vậy, các startups nữ đang ngày càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư”, Tỷ phú Axel Schultze từ Silicon Valley, Chủ tịch Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Thế giới nhận định.

Chia sẻ về chương trình, bà Từ Thu Hiền, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc WISE cho biết: “Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong khởi nghiệp và kinh doanh, các startups nữ có rất nhiều tiềm năng và đã và đang tạo ra những phát triển ấn tượng, đặc biệt là khi họ nhận được những hỗ trợ phù hợp. Một ví dụ cụ thể là 5 startups tham gia WISE Challenge 2018 đã thu hút được gần một triệu USD trong thời gian 6 tháng, và 7/10 startups cho biết doanh thu tăng trên 100%”.

Bà Josephine Galla, Giám đốc Điều hành SAP Việt Nam cho biết: “SAP chia sẻ cam kết trao quyền tối đa cho phụ nữ để phát huy tốt nhất các cơ hội của nền kinh tế số. Thu hẹp khoảng cách giới đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện phúc lợi cộng đồng. SAP Việt Nam rất hân hạnh sẽ đồng hành với chương trình WISE Acceleration 2019.

Chúng tôi hoan nghênh WISE và các đối tác của chương trình đã đồng hành, hỗ trợ và truyền cảm hứng giúp phụ nữ nâng cao vị thế trong kinh tế và đổi mới sáng tạo, góp phần tạo lập một thế giới tốt đẹp hơn”.

WISE Acceleration 2019 chính thức nhận đăng ký tham dự từ nay cho tới hết ngày 15/4/2019. Các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành giờ đây có thể tiếp cận những nguồn hỗ trợ hữu ích đểđưa doanh nghiệp của mình lên một bước phát triển mới.

Trí Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ứng dụng xe tự hành thắng giải thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Ứng dụng xe tự hành thắng giải thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

TTTĐ - Ban tổ chức cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021) đã công bố giải Nhất thuộc về Công ty start-up Rostek đến từ Hà Nội với phương tiện xe tự hành dẫn đường tự động (AGV) và hệ thống quản lý phương tiện của Rostek, giúp vận chuyển hàng hóa trong nhà kho và trên sàn nhà máy, tạo tiền đề giúp Việt Nam tiến tới mục tiêu công nghiệp 4.0.
Chàng trai trẻ khởi nghiệp làm giàu trên đồng ruộng quê hương

Chàng trai trẻ khởi nghiệp làm giàu trên đồng ruộng quê hương

TTTĐ - Theo chân anh Nguyễn Văn Long (xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội) trong một ngày ra đồng, người viết không khỏi bất ngờ: Nông dân như anh Long bây giờ không còn chân lấm tay bùn nữa, thay vào đó, anh sử dụng liên hoàn các loại máy móc từ lên luống, gieo hạt đến tưới nước, thu hoạch... nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trên cánh đồng quê hương.
Khởi nghiệp từ lĩnh vực nhà thông minh cho người Việt

Khởi nghiệp từ lĩnh vực nhà thông minh cho người Việt

TTTĐ - Nhà thông minh (smart home) được tích hợp kết nối các thiết bị và dịch vụ điện gia dụng, cho phép gia chủ điều khiển, giám sát hoặc truy cập chúng từ xa. Với nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, việc sống trong những ngôi nhà thông minh, tiện nghi đang ngày càng được ưu tiên.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

TTTĐ - Nếu khởi nghiệp trong môi trường học đường giờ đây không còn quá xa lạ với các học sinh, sinh viên, thì khởi nghiệp (start-up) ở các trường nghề lại được ví như “vườn ươm” các start-up trẻ. Nơi đây, các bạn trẻ có nhiều điều kiện thuận lợi từ lên ý tưởng đến thực hiện và áp dụng vào thực tiễn.
Công nghệ giúp chàng trai trẻ “hô biến” cây tre thành xe đạp

Công nghệ giúp chàng trai trẻ “hô biến” cây tre thành xe đạp

TTTĐ - Xuất phát từ tình yêu với thiên nhiên, sau 2 năm mày mò nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuyền (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cho ra thị trường mẫu xe đạp làm bằng tre. Đối với anh Tuyền, chiếc xe đạp tre không đơn thuần là một sản phẩm thương mại, trong đó còn ẩn chứa niềm tự tôn dân tộc.
Chế phẩm sinh học biến gốc rơm rạ thành phân bón hữu cơ vi sinh

Chế phẩm sinh học biến gốc rơm rạ thành phân bón hữu cơ vi sinh

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ bà con nông dân Thủ đô trong việc xử lý phụ phẩm nông nghiệp như gốc rơm, rạ... thành phân bón hữu cơ vi sinh, Công ty TNHH Công nghệ sạch Nông nghiệp (quận Thanh Xuân, Hà Nội) không ngừng nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất các dòng sản phẩm sinh học, vi sinh, hữu cơ vi sinh ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hướng năng suất cao, chất lượng, an toàn và bền vững. Đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí.
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo xương từ nhựa peek sinh học

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo xương từ nhựa peek sinh học

TTTĐ - Từng muốn bỏ cuộc vì nghiên cứu bế tắc song với sự nỗ lực, miệt mài, một nhóm gồm 5 sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã động viên nhau kiên trì ngày đêm nghiên cứu, chế tạo xương từ nhựa peek sinh học, thay cho sứ hoặc titan nhập ngoại. Đặc biệt, vật liệu này được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, giúp giảm chi phí nhập khẩu từ nước ngoài.
Khởi động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2021

Khởi động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2021

TTTĐ - Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) là cuộc thi được khởi xướng khá lâu và uy tín cao về khởi nghiệp xã hội dành cho người trẻ trên quy mô toàn quốc. Cuộc thi nhằm kết nối các dự án khởi nghiệp, tạo tác động xã hội với những nguồn lực cần thiết và cơ hội tham gia đấu trường quốc tế.
Ứng dụng công nghệ Biofloc để nuôi tôm tại Thủ đô

Ứng dụng công nghệ Biofloc để nuôi tôm tại Thủ đô

TTTĐ - Việc ứng dụng công nghệ Biofloc để nuôi tôm sát thành phố sẽ là hướng đi bền vững bởi nó thân thiện với môi trường. Người tiêu dùng được mua sản phẩm tươi ngon. Đây là những ưu điểm nổi bật trong dự án khởi nghiệp sáng tạo của một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội
Xem phiên bản di động