Khởi động chương trình Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 15/10, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AMO Việt Nam tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt nam - Vươn ra Thế giới” lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN”.

Khởi động chương trình Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương đánh trống khởi động chương trình Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới

Bài liên quan

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”: Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi Việt Nam

Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ

Trao giải cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Món quà ý nghĩa dành tặng nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Đây là chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Chương trình được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hoá dân tộc, từ đó quảng bá bản sắc Việt Nam tới bạn bè quốc tế; tuyên truyền về cộng đồng ASEAN; đặc biệt vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình

Mặt khác, chương trình cũng truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Phát biểu tại lễ khởi động, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương bày tỏ mong muốn, thiếu niên, nhi đồng cả nước sẽ tích cực tham gia chương trình với nhiều góc nhìn sáng tạo, phong phú, hình thức sinh động. Qua những hoạt động đó, các em thể hiện lòng tự hào về những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, đất nước, đồng thời rèn luyện khả năng tiếng Anh, tự tin với những kỹ năng được rèn luyện trong nhà trường và xã hội.

Ban tổ chức tặng quà tới trường Tiểu học Dịch Vọng B tại chương trình
Ban tổ chức tặng quà tới trường Tiểu học Dịch Vọng B tại chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới"

Các em thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi tham gia chương trình bằng những video giới thiệu về một nét văn hóa nổi bật của địa phương như: công trình kiến trúc, di tích lịch sử, danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc, đặc sản ẩm thực hay một làn điệu dân ca được bảo tồn và lưu giữ… với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Tổng giá trị giải thưởng Chương trình lên tới gần 400 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Vòng 1 của chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” bắt đầu từ 15/10/2019 - 31/1/2020 với chủ đề “Văn hóa tỉnh/ thành nơi em sống”; vòng 2 có chủ đề “Văn hóa các nước ASEAN” diễn ra từ 1/2 - 29/2/2020. Vòng chung kết - Festival “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 4/2020.

Các em học sinh tìm hiểu, đăng kí tham gia chương trình
Các em học sinh tìm hiểu, đăng kí tham gia chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới"

Đặc biệt, tại vòng chung kết, thí sinh sẽ được tranh tài bằng nhiều hình thức sôi nổi, như: giới thiệu ẩm thực, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trình diễn văn nghệ, mô phỏng các lễ hội, thuyết trình tiếng Anh...

Các đội lọt vào vòng chung kết - Festival "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" còn được tham gia diễn đàn "Thiếu nhi phát huy bản sắc văn hóa dân tộc", đóng góp ý kiến, sáng kiến nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, vai trò của thiếu nhi trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và được trang bị các kỹ năng cần thiết để quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Hai tác giả nhí đầu tiên tham gia chương trình
Hai tác giả nhí đầu tiên tham gia chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới"

Phần thưởng của chương trình gồm 322 triệu đồng tiền mặt và khoảng hơn một triệu học bổng thuyết trình tiếng Anh, học tiếng Anh trực tuyến. Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất trị giá 30 triệu đồng; ba giải nhì, mỗi giải 20 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải mười triệu đồng.

Thí sinh đăng ký dự thi tại website chính thức của chương trình: www.vuonrathegioi.vn.

Phương Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nam sinh khoa Múa trở thành Thủ khoa từ sự khổ luyện

Nam sinh khoa Múa trở thành Thủ khoa từ sự khổ luyện

TTTĐ - Theo học khoa Múa, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội khi đã ở độ tuổi trưởng thành khiến Phạm Tiến Thành phải “trả giá” bằng máu và nước mắt. Tuy nhiên, niềm đam mê đã giúp chàng trai trẻ vượt qua tất cả trở thành Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội năm 2021.
Covid-19 khiến tình trạng “zombie công sở” gia tăng trong giới trẻ

Covid-19 khiến tình trạng “zombie công sở” gia tăng trong giới trẻ

TTTĐ - Không chỉ phổ biến trong loạt phim điện ảnh, “zombie” hay “xác sống” đang tồn tại thực sự trong môi trường làm việc ở nhiều công sở. Không gắn kết với công việc nhưng cũng không ra đi, những "zombie" này gây ảnh hưởng trầm trọng tới văn hóa công sở và hiệu suất ông việc của cả công ty. Đáng báo động hơn, số lượng "zombie" công sở đang ngày một tăng lên và có xu hướng trẻ hóa hậu đại dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

“Dở khóc dở cười” chuyện săn đồ sale với... giá gốc

TTTĐ - Mùa sale Black Friday vừa kết thúc, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những ngày mua sắm rộn ràng để tìm cho mình những món đồ ưng ý với giá hời. Tuy vậy, khác với những quảng cáo rầm rộ như “sale đến 80%”, “mua 1 tặng 2”, “đồng giá sản phẩm”, “xả toàn bộ cửa hàng”… nhiều bạn trẻ không khỏi thất vọng khi những món đồ đang sale thì không hợp ý, đồ cần mua thì không giảm giá…
Giới trẻ với nỗi lo tài chính hậu đại dịch

Giới trẻ với nỗi lo tài chính hậu đại dịch

TTTĐ - Là một trong những đối tượng phải chịu những tác động không nhỏ của dịch Covid-19, giới trẻ vừa trải qua những khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Hậu đại dịch, nhiều bạn trẻ tiếp tục loay hoay đối mặt với những áp lực nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần.
“Vaccine” bài trừ nội dung bẩn trên mạng xã hội

“Vaccine” bài trừ nội dung bẩn trên mạng xã hội

TTTĐ - Để tránh những tác động tiêu cực đến từ nội dung “bẩn” trên mạng xã hội và mong muốn giới trẻ tự giác trau dồi, nâng cao nhận thức cũng như trí thức của bản thân, nhóm bạn trẻ Antbony Team đến từ Khoa Viết văn, Báo chí (Đại học Văn hóa Hà Nội) đã tổ chức Talkshow trực tuyến với chủ đề “Vaccine chống content bẩn 18+”.
Xem phiên bản di động