Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” 2020

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều13/7, Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tới dự.

khoi dong cuoc thi cong nghe tri tue canon chie tech 2020

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi

Bài liên quan

19 đội tranh tài tại chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech”

Khởi động sân chơi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức sau thành công năm 2019 với hơn 21 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ hơn 10 trường đại học khối kỹ thuật khu vực miền Bắc.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Trong giai đoạn vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên trong học tập và đời sống.

Từ năm học 2014 - 2015, học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” được Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Canon Việt Nam triển khai trên phạm vi cả nước. Tính đến năm học 2019 - 2020 đã có 175 suất học bổng với tổng trị 6,8 tỷ đồng đã được trao cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

khoi dong cuoc thi cong nghe tri tue canon chie tech 2020
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Sự phối hợp hiệu quả ấy là tiền đề để Trung ương Đoàn và Canon Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Đó cũng là lý do từ năm 2019, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” ra đời.

Bên cạnh đó, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong ba phong trào hành động cách mạng của thanh niên Việt Nam; Đồng thời cũng xác định “Tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên” là một trong những đề án trọng điểm của Đoàn Thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Vì thế, cuộc thi càng có ý nghĩa thiết thực khi tạo ra môi trường, điều kiện để hỗ trợ thanh niên, sinh viên học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ và Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất với chi phí tiết kiệm.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của các em trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động gắn với thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

khoi dong cuoc thi cong nghe tri tue canon chie tech 2020
Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên

Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban tổ chức đưa ra. Chủ đề năm nay là: "Chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu". Các đội sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm.

Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2020.

Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo gồm: Chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo.

Tại ngày hội, sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước. Ban Tổ chức xem xét trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc với cơ cấu như sau: 1 giải Nhất: 30 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 2 giải Nhì: Mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 3 giải Ba: Mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến: 1 giải Nhất: 3 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức. 1 giải Nhì: 2 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức. 1 giải Ba: 1 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức.

Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Canon Việt Nam mong muốn cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật. Cuộc thi sẽ ngày càng được mở rộng quy mô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gop sac xanh cho vung ngoai thanh

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tin khác

[Xem thêm]
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
Xem phiên bản di động