Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Bộ GD&ĐT vừa chính thức thông báo về thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020.

khoi dong cuoc thi hoc sinh sinh vien voi y tuong khoi nghiep nam 2020

Bài liên quan

Phát động cuộc thi video clip “Vì một Việt Nam xanh”

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Việt Nam 2020” lan toả tới gần 2 triệu người

Sinh viên Thủ đô tham gia thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy

Đây là cuộc thi thường niên của Bộ GD&ĐT nhằm khích lệ học sinh tăng cường vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề của cuộc sống, đồng thời hình thành các ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn đang học.

Tất cả sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm; học sinh các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn cả nước đều có thể tham dự cuộc thi. Học sinh, sinh viên đăng ký tham dự cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm.

Với mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần tạo sự đột phá, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, căn cứ vào điều kiện và năng lực thực tế, học sinh, sinh viên có thể xây dựng dự án để tham dự cuộc thi ở nhiều lĩnh vực, như: Khoa học công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng...

Bài dự thi được đánh máy trên khổ A4 bằng tiếng Việt có kèm theo bản thuyết minh dự án. Cuộc thi trải qua 5 vòng thi, gồm: Vòng thi cơ sở, vòng bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng chung kết.

Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo thông báo cuộc thi đến học sinh, sinh viên của đơn vị; Hướng dẫn, tạo điều kiện để học sinh, sinh viên dự thi. Mỗi cơ sở đào tạo, mỗi sở giáo dục và đào tạo lựa chọn 2 dự án tiêu biểu để gửi tham dự vòng bán kết vào trước 12h ngày 15/10/2020. Các dự án sẽ tiếp tục tham dự các vòng thi tiếp theo.

Vòng thi chung kết dự kiến diễn ra trong hai ngày 18 và 19/12/2020 tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động