Khởi động cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix “Fix the Glitch” 2021

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS - NSW) đã khởi động cuộc thi UAVS Hackatrix “Fix the Glitch” 2021. Đây là cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ đầu tiên dành cho cộng đồng sinh viên, học sinh Việt Nam trên toàn thể lãnh thổ Việt Nam và Châu Úc, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng thế giới.

Hà Nội dừng hoạt động giao hàng qua ứng dụng công nghệ Ưu tiên cho các dự án giáo dục, văn hóa, khoa học công nghệ Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường Chuyển giao công nghệ, cảnh báo ngập lụt tại 8 quận nội thành Hà Nội

Tham gia UAVS Hackatrix 2021, các đội thi sẽ lên ý tưởng phát triển một sản phẩm công nghệ, cạnh tranh với nhau về độ sáng tạo, tính ứng dụng và hoàn thiện của phần mềm, nhằm giải quyết bài toán trong các lĩnh vực: Y tế, Xã hội, Tài chính - Ngân hàng, Dịch vụ, Công nghệ - Kỹ thuật. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 20,000 AUD đang chờ đón 3 đội thi xuất sắc với những ý tưởng công nghệ đặc sắc và sáng tạo nhất.

Cuộc thi mở rộng cho tất cả các bạn học sinh cấp 3, sinh viên đại học và cao học Việt Nam trên toàn lãnh thổ Việt Nam và châu Úc. Không giới hạn về ngành học với những bạn không có thế mạnh về IT vẫn có thể bổ trợ và phát triển những kỹ năng mềm khác như phân tích dữ liệu, nghiên cứu thị trường, thiết kế dự án... Các cá nhân vẫn có thể đăng ký tham gia và sẽ được BTC hỗ trợ tìm kiếm thành viên và ghép đội.

Khởi động cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix “Fix the Glitch” 2021

Cuộc thi gồm ba vòng thi online và một vòng chung kết offline, kéo dài xuyên suốt từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2021. Cuộc thi hiện đang mở đơn cho vòng sơ loại, kéo dài đến 20:59 ngày 15/8. Nếu bạn đam mê công nghệ và đang tìm một lối đi đột phá cho sự nghiệp của mình, hay chỉ đơn giản là muốn đóng góp giải pháp cho các vấn đề xã hội, đăng ký tham gia cuộc thi ngay tại: https://bit.ly/UAVS-Hackatrix2021.

Vào lúc 11h ngày 7/8 tới, UAVS-NSW cũng sẽ tổ chức Webinar “Techtalk - Hello Future” để giải đáp những thắc mắc về cuộc thi, cũng như cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên đa dạng góc nhìn, xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin. Webinar có sự tham gia của 4 diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong ngành: Chị Lea Trúc (Program Lead của Women Meet Tech & Mentor tại Women Developer Academy, thuộc Google Developers); Chị Caroline Tran (Co-founder của Clever & Commercial Manager tại Wavemaker ANZ); Anh Phạm Thúc Trương Lương (Tổng giám đốc Công ty Tinhvan Outsourcing JSC, Tinhvan Group) và anh Nguyễn Tuấn Nghĩa (Founder của ANSCENTER & Senior Automation Software Engineer tại Finisar Corporation). Các bạn có thể theo dõi Fanpage của UAVS để cập nhật các thông tin quan trọng khác về cuộc thi Hackatrix.

Khởi động cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix “Fix the Glitch” 2021

Mục đích cuộc thi là tạo ra một sân chơi mang tầm cỡ quốc tế cho toàn thể đa khối ngành học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là chuyên ngành công nghệ và thông tin nhằm nâng cao kiến thức và giao lưu, khám phá nhiều cơ hội phát triển bản thân; Đề cao tinh thần hội nhập trên lĩnh vực công nghệ và thông tin của thế hệ trẻ nói riêng và Việt Nam nói chung trên đấu trường quốc tế.

Là nền tảng ươm mầm những dự án tiềm năng, có thể áp dụng trong thời kì đổi mới công nghệ - kinh tế của Việt Nam; Kết nối toàn thể cộng đồng học sinh - sinh viên, các chuyên gia, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ, tư nhân có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ và thông tin; Sứ mệnh truyền cảm hứng, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng học sinh, sinh viên cũng như đóng góp cho đất nước.

Tiến Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
Tin khác
[Xem thêm]
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tặng quà động viên y bác sĩ tình nguyện vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Tặng quà động viên y bác sĩ tình nguyện vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

TTTĐ - Chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã đến tặng quà động viên, khích lệ chị Vũ Thị Loan, điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Xem phiên bản di động