Thứ tư 05/10/2022 07:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khởi động cuộc thi tìm hiểu lịch sử phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trong thời gian từ ngày 28/7 đến 20/8/2022, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 4 đợt thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử phong trào công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam; Thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Công đoàn Việt Nam - Chỗ dựa vững chắc của người lao động trong mọi thời kỳ Hà Nội tổ chức 1.422 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn” 20 đoàn viên công đoàn nhận Giải thưởng “Đoàn viên Công an Nhân dân tiêu biểu”

Sáng 28/7, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội thi trực tuyến "Tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng".

Khởi động cuộc thi tìm hiểu lịch sử phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam
Ban Tổ chức khai mạc Hội thi trực tuyến "Tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng"

Trong thời gian từ ngày 28/7/2022 - 20/8/2022, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 4 đợt thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử phong trào công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam; Thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tất cả các đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đều có thể tham gia.

Các thí sinh sẽ làm bài trực tiếp trên hệ thống thi trực tuyến của Trang thông tin điện tử Công đoàn TP Hồ Chí Minh tại đường dẫn https://congdoantphochiminh.org.vn.

Sau khi truy cập Trang thông tin điện tử Công đoàn TP Hồ Chí Minh, thí sinh nhấp vào hình ảnh (banner) hội thi để được chuyển đến hệ thống thi trực tuyến. Tại đây, thí sinh sẽ tự tạo tài khoản của riêng mình với các trong tin được yêu cầu. Tài khoản vừa tạo sẽ được sử dụng để tham gia 4 đợt thi của hội thi.

Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia 4 đợt thi. Trong mỗi đợt thi, mỗi tài khoản sẽ có tối đa 2 lần để làm bài. Ban Tổ chức sẽ lấy kết quả của lần làm bài cao nhất để xếp hạng. Ban tổ chức có quyền không công nhận kết quả của các thí sinh có hành vi không trung thực hoặc cung cấp các thông tin không chính xác.

Giải thưởng được xét và trao cho các thí sinh có số điểm cao nhất mỗi đợt thi (điểm cao hơn xếp trên). Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức sẽ xếp hạng lần lượt theo thứ tự các tiêu chí sau: Thời gian làm bài (ít hơn sẽ xếp trên); Thời gian dự thi tính từ thời gian mở đợt thi (sớm hơn sẽ xếp trên); Số lượng dự đoán.

Cơ cấu giải thưởng của mỗi đợt như sau: 1 giải Nhất gồm Bằng khen Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh và 1 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì gồm Bằng khen Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh và 800.000 đồng/giải; 3 giải Ba gồm Bằng khen Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh và 500.000 đồng/giải; 10 giải khuyến khích gồm Bằng khen Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh và 300.000 đồng/giải.

Sau khi kết thúc 4 đợt thi, Ban Tổ chức sẽ xét giải Phong trào dành cho 3 Công đoàn cấp trên cơ sở vận động được nhiều đoàn viên và người lao động tham gia hội thi, với giải thưởng gồm Bằng khen Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh và 2 triệu đồng/giải.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) (4/10/1961 - 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022), Bộ Công an và các đơn vị trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những cống hiến của lực lượng PCCC&CNCH; Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy…
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

TTTĐ - Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 30/9 - 2/10/2022 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ khối đại học, cao đẳng, trung cấp và THPT trên toàn địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TP Thủ Đức: Nhiều tuyến đường nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng

TTTĐ - Với mục tiêu đề ra “sáng tạo, tương tác cao”, TP Thủ Đức đang nỗ lực phấn đấu từng bước “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên, bên cạnh đô thị ngày một đổi mới, nhiều tuyến đường nơi đây đã xuống cấp nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm, khiến đời sống, kinh doanh của người dân vô cùng khó khăn, việc lưu thông nguy hiểm.
Sẵn sàng thông xe hầm chui Lê Văn Lương

Sẵn sàng thông xe hầm chui Lê Văn Lương

TTTĐ - Sau 2 năm thi công, vượt qua nhiều khó khăn, hầm chui Lê Văn Lương đã bước vào những công đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng thông xe trong ít ngày tới. Khi đưa vào khai thác sử dụng, hầm chui được kỳ vọng giảm áp lực giao thông cho đường Lê Văn Lương - Tố Hữu và tuyến đường lân cận.
Xem phiên bản di động