Thứ sáu 02/12/2022 09:48 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Khởi động cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 12

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc, phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức phát động cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 12.

Toyota Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm các mẫu xe Hybrid - “Hành trình xanh cùng Hybrid” Hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại – “An tâm cầm lái, thoải mái vi vu cùng Toyota Vios”
Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước năm 2020
Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước năm 2020

Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” từ lâu đã trở thành một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp khơi dậy niềm đam mê vẽ tranh của các em học sinh. Các em sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông giúp con người di chuyển trong tương lai, hay một phương tiện di chuyển giúp biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới hoặc bằng 7 tuổi, 8 – 11 tuổi và 12 – 15 tuổi) tại 2 vòng thi.

Cấp quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ 1/12/2022 đến hết ngày 28/12/2022. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 2/2023. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ tổ chức Hội thảo triển lãm tranh tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam vào ngày 16/10/2022 với sự góp mặt và đồng hành của các chuyên gia về mỹ thuật để giao lưu và hướng dẫn các em học sinh vẽ tranh, từ đó giúp các em hiểu rõ hơn các quy định và thể lệ của cuộc thi.

Cấp quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi cấp quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 2/2023. Kết quả cuộc thi cấp quốc tế dự kiến sẽ được ban tổ chức thông báo vào cuối tháng 6/2023.

Ban tổ chức cuộc thi tặng quà cho 17 nhà tại Làng trẻ em SOS năm 2020
Ban tổ chức cuộc thi tặng quà cho 17 nhà tại Làng trẻ em SOS năm 2020

Các tác phẩm dự thi thuộc 2 thể loại: Tác phẩm vẽ tay hoặc tác phẩm đồ họa. Các thí sinh có thể gửi tham dự tối đa 2 bức tranh thuộc các hình thức trên. Thí sinh dự thi nộp tác phẩm trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về cho Ban tổ chức cuộc thi tại Hà Nội hoặc các đại lý Toyota gần nhất.

Tranh đạt Giải Nhất 2021_Em mơ ước chiếc Toyota Vios nhà em luôn mang lại ấm no cho gia đình và môi trường sống an lành
Tranh đạt giải Nhất 2021- Em mơ ước chiếc Toyota Vios nhà em luôn mang lại ấm no cho gia đình và môi trường sống an lành

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, sân chơi bổ ích này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất trên toàn quốc, nhận được sự hưởng ứng và tham gia từ đông đảo các em học sinh với khoảng 5 triệu tranh dự thi sau 11 năm tổ chức.

Đặc biệt, tại cuộc thi cấp quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Tranh đạt Giải Nhất 2021_Ô tô Toyota đa năng
Tranh đạt giải Nhất 2021 - Ô tô Toyota đa năng

Trong suốt 27 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường - văn hóa xã hội.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” là một trong những hoạt động thường niên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nhân lực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

Tranh đạt Giải Nhất 2021_Toyota tốc hành - rút ngắn khoảng cách - an toàn thân thiện
Tranh đạt giải Nhất 2021 - Toyota tốc hành - rút ngắn khoảng cách - an toàn thân thiện

Với tầm nhìn toàn cầu là trở thành thương hiệu cung cấp giải pháp di chuyển toàn diện cho khách hàng, tháng 3 năm 2022, Toyota Việt Nam giới thiệu tagline mới “Move your world” Toyota mong muốn kiến tạo một tương lai nơi con người có thể tự do di chuyển, sống, làm việc và trải nghiệm không hạn định.

Thêm vào đó, những nỗ lực đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, sự quan tâm tới nguồn nhân lực, môi trường bền vững, hỗ trợ nhà cung cấp và nâng cao chuỗi giá trị… đều thể hiện cam kết mạnh mẽ của Toyota trong việc gắn bó lâu dài với đất nước Việt Nam.

Hiếu Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cậu học trò dân tộc Nùng xứ Lạng ghi danh TOP 1 học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý

Cậu học trò dân tộc Nùng xứ Lạng ghi danh TOP 1 học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý

TTTĐ - Là người “chấm dứt” quãng thời gian dài không có giải Nhất trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT của Xứ Lạng - đó là Lương Minh Lợi, học sinh lớp 12G, trường THPT Chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn. Vinh dự hơn nữa khi Lợi là người đại diện cho dân tộc Nùng của tỉnh sẽ được vinh danh trong Lễ tuyên dương Học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động