Thứ năm 07/12/2023 20:34 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Khởi động dự án sách và văn hóa đọc

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Liberia Project, dự án giáo dục của các bạn học THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2020 đến nay đã bước vào mùa 5 với rất nhiều hoạt động về sách và văn hóa đọc cho chính giới trẻ.

Điểm hẹn văn hóa của người yêu sách

Libreria Project là một dự án giáo dục gồm các hoạt động chính: Triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp và giảng dạy các kỹ năng sống cho học sinh.

Theo các thành viên dự án, cùng lớn lên trên một đất nước nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể tiếp cận với các hình thức giáo dục mới như phát triển kỹ năng mềm hay đẩy mạnh nhận thức về thực tiễn xã hội.Đây chính là một vấn đề mà Libreria Project đã nhận thấy rất rõ và khao khát tìm được giải pháp để có thể thay đổi phần nào thực trạng trên.

ác bạn trẻ tham gia Ngày hội sách gây quỹ
ác bạn trẻ tham gia Ngày hội sách gây quỹ

Tiếp nối hoạt động của bốn mùa vừa qua, Libreria Project hi vọng có thể giúp được các em tiếp xúc nhiều hơn với văn hoá đọc dựa trên tinh thần của câu nói “Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người” (G.V.Leibniz). Do đó, với mong muốn thu hẹp sự chênh lệch về giáo dục, Libreria Project mùa 5 tổ chức các hoạt động: Triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng sự kiện chính là buổi ngoại khoá dạy học và trang trí không gian học tập nhằm cung cấp cho học sinh cơ hội tiếp cận kiến thức tốt nhất.

Triển lãm về sách với những gian hàng trò chơi, khu triển lãm... sẽ là nơi lí tưởng để những người yêu sách, muốn lan toả tình yêu thương và kiến thức tới gặp gỡ, giao lưu và giải trí.

Hoạt động gây quỹ quyên góp sách cho các em nhỏ khó khăn được kết hợp cùng với triển lãm, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia vừa được vui chơi giải trí, vừa được tiếp cận với nhiều thể loại sách khác nhau. Đặc biệt mỗi người còn có thể góp phần giúp đỡ các em nhỏ khó khăn có cơ hội tìm đến với sách.

Toàn bộ số sách quyên góp được ở tiền sự kiện Lenofiato sẽ được trao tặng tới thư viện các trường THCS ngoại thành Hà Nội tại chương trình giảng dạy kĩ năng sống cho học sinh lớp 6,7 vào tháng 3 năm 2024.

Được thành lập và điều hành bởi những học sinh năng động đang theo học tại các trường THPT chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, Libreria Project ngày càng có sức hút và được cộng đồng, xã hội ghi nhận. Hiện dự án có sự tham gia của các thành viên không chỉ thuộc các trường THPT chuyên mà cả sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, Libreria Project cũng là cầu nối gắn kết các bạn trẻ có chung niềm đam mê với sách và mong muốn lan tỏa niềm vui và lợi ích giáo dục tri thức cho cộng đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tặng thuốc tới người dân xã Khánh Thượng

Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tặng thuốc tới người dân xã Khánh Thượng

TTTĐ - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30, sáng 7/12, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho người dân” tại xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì, Hà Nội).
FAS Angel và hành trình miệt mài cứu người

FAS Angel và hành trình miệt mài cứu người

TTTĐ - Thành lập năm 2019, trong suốt 4 năm qua anh Phạm Quốc Việt và các thành viên Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel đã cứu được hơn 17.000 người. Anh cũng là nhân vật truyền cảm hứng trong các chương trình truyền hình về vấn đề “Không bỏ rơi người bị nạn” và “Xây dựng văn hoá an toàn giao thông ở đô thị”…
Quán lươn đồng xứ Nghệ giữa Thủ đô của bà chủ 8X

Quán lươn đồng xứ Nghệ giữa Thủ đô của bà chủ 8X

TTTĐ - Xứ Nghệ nổi tiếng với nhiều đặc sản như nhút Thanh Chương, Tương Nam Đàn, Cam Xã Đoài… và tất nhiên không thể không nhắc đến món lươn đồng thơm ngon hấp dẫn. Nối nghiệp truyền thống, mang thương hiệu đặc sản của quê hương Nghệ An bay xa, chị Lê Thị Thảo (sinh năm 1985) đã quyết tâm khởi nghiệp với quán lươn đồng tại Thủ đô Hà Nội.
Chị em hối hả làm đẹp đón Tết

Chị em hối hả làm đẹp đón Tết

TTTĐ - Ngoài mua sắm, phái đẹp ngày nay rất quan tâm thẩm mỹ, tân trang nhan sắc để có diện mạo tươi trẻ, xinh đẹp. Thời gian này, tại các Spa, dịch vụ thẩm mỹ rất đông đảo chị em đến làm đẹp. Đây cũng là thời điểm khá lý tưởng cho việc làm đẹp để đón Tết.
Tin khác
[Xem thêm]
Nông dân trẻ bứt phá với nông nghiệp công nghệ cao

Nông dân trẻ bứt phá với nông nghiệp công nghệ cao

TTTĐ - Trong số 42 “nhà nông trẻ” đoạt giải thưởng Lương Định Của năm 2023, người có doanh thu cao nhất là anh Hoàng Đức Mạnh (30 tuổi), Phó giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh). Với mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung và công nghệ cao, hợp tác xã của anh có doanh thu năm 2022 đạt 64,2 tỉ đồng.
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Xem phiên bản di động