Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

Bóng đá -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 2/12, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức lễ công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Đây là lần đầu tiên VFF tổ chức giải bóng đá dành cho lứa tuổi U9 với quy mô toàn quốc.

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2021: Chắp cánh tài năng tương lai Vĩnh Phúc: Khai mạc giải bóng đá nhi đồng lần thứ I, năm 2021 Sôi nổi Giải bóng đá nữ Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương lần thứ I Khai mạc giải bóng đá Đoàn Thanh niên khối các trường đại Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ phê duyệt năm 2013, trên cơ sở đánh giá kết quả giai đoạn 2013-2020, tiếp tục thực hiên Chiến lược giai đoạn 2021-2030, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (BTC) lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá dành cho lứa tuổi nhỏ nhất (U9) với quy mô toàn quốc.

Với mong muốn cùng Ban tổ chức Giải góp phần “Ươm mầm tài năng”, phát triển nguồn cầu thủ chất lượng cao cho tương lai bóng đá Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã quyết định đồng hành với vai trò là Nhà tài trợ chính của Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Giải đấu là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Toyota tích cực đóng góp cho cộng đồng sở tại, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021
Đại diện nhà tài trợ trao chiếc cúp của giải đấu cho nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Để đảm bảo khâu tổ chức, tính chuyên môn, ngay từ khi lập kế hoạch cho năm đầu tiên thực hiện, BTC quyết định mời 16 đội bóng U9 đến từ các Sở văn hóa Thể thao và Du lịch, Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia tranh tài.

Do ảnh hưởng của Dịch Covid-19, Giải đã không được tổ chức vào dịp hè như dự kiến. Tuy nhiên, các đội bóng U9 vẫn tích cực duy trì tập luyện, mong muốn có cơ hội được tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, BTC cũng nhận được sự đồng lòng từ phía Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, sẵn sàng kéo dài thời gian tổ chức Giải của năm 2021 tới tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2022 để các cầu thủ nhí có được sân chơi bổ ích, mang lại sự cân bằng sau những ảnh hưởng của Dịch Covid-19 tác động lớn tới sự phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ em.

Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021
Đại diện Ban tổ chức (trái) tặng hoa cho nhà tài trợ Toyota

Căn cứ vào tình hình kiểm soát Dịch Covid-19, khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng, Giải Bóng đá U9 toàn quốc dự kiến được tổ chức tại Đà Nẵng theo phương án thời gian như sau: Phương án 1: Dự kiến từ ngày 20/12 – 29/12/2021; Phương án 2: Dự kiến từ ngày 11/1 – 20/1/2022; Phương án 3: Dự kiến từ ngày 19/2 – 28/2/2022.

Chia sẻ về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch phục vụ giải đấu, ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, cho biết: Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 chỉ tiến hành tổ chức khi dịch Covid-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đội bóng, cầu thủ khi tham gia Giải. Bên cạnh đó, BTC cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án trong trường hợp các cầu thủ cũng như thành viên tham dự giải đấu nếu không may trở thành F0, F1.

Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021
Ban tổ chức Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

Đây là năm đầu tiên Toyota Việt Nam tham gia đồng hành cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Giải Bóng đá U9 là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng mùng 1 Tết

VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng mùng 1 Tết

TTTĐ - Từ 9h ngày 18/1/2022, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá trận cầu tâm điểm giữa Việt Nam - Trung Quốc trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần). Vé có giá từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng, người hâm mộ có thể mua và thanh toán tiện lợi ngay trên ứng dụng VinID.
Tin khác
[Xem thêm]
ĐT Việt Nam trở thành cựu vương của Đông Nam Á

ĐT Việt Nam trở thành cựu vương của Đông Nam Á

TTTĐ - Tối 26/12 trên sân vận động quốc gia Singapore, đội tuyển Việt Nam đã có trận hòa 0 – 0 trước đội tuyển Thái Lan, qua đó thất bại với tổng tỷ số 0 – 2 sau hai lượt trận và chính thức trở thành cựu vương của AFF Cup.
ĐT Việt Nam nhận thất bại cay đắng trước ĐT Thái Lan

ĐT Việt Nam nhận thất bại cay đắng trước ĐT Thái Lan

TTTĐ - Tối 23/12/2021, trận lượt đi bán kết AFF Cup 2020 đã khép lại với chiến thắng 2 – 0 giành cho đội tuyển Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam vẫn còn trận lượt về, nhưng cánh cửa đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo lúc này là vô cùng khó khăn.
Xem phiên bản di động