Khởi động “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - Tiếp nối thành công “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 1, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Sacombank tiếp tục khởi động chặng 2 của chương trình.

“Những bước chân vì cộng đồng” góp hơn 1 tỷ đồng xây nhà văn hóa tặng người Chứt

Chương trình được thực hiện nhằm gây quỹ ủng hộ xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

“Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2 diễn ra nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, kêu gọi cộng đồng, hội viên, thanh niên đi bộ, chạy bộ. Mỗi cây số (km) đi bộ hoặc chạy bộ của người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng để xây dựng 16 công trình nhà văn hóa cộng đồng, với trị giá 1 tỷ đồng/nhà.

Chặng 2 diễn ra từ ngày 24/8 - 23/9/2020 trên quy mô cả nước, không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký. Chương trình sẽ bắt đầu ghi nhận số km từ 0h ngày 29/8 đến 23h59 ngày 23/9/2020.

3933 image001
Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động chương trình đi, chạy bộ trực tuyến “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2

Những người tham gia có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/1km đến 20 phút/1km. Người tham gia được tích lũy số km đã đi, chạy (vào ngày Chủ nhật, số km sẽ được nhân đôi) để nhận những phần quà hấp dẫn.

Tất cả những người tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận và huy chương (theo hình thức điện tử gửi trong trang cá nhân tại website chương trình). Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 200 phần thưởng cho top 200 người tham gia có số km tích lũy tối thiểu 100km được lựa chọn may mắn từ kết quả quay số. Phần thưởng gồm một huy chương kim loại và một áo thun “Những bước chân vì cộng đồng”.

Trước đó, chặng 1 của chương trình diễn ra từ ngày 28/6 - 26/7/2020 đã thu hút 23.766 người đăng ký tham gia với tổng chiều dài đi, chạy bộ tích luỹ đạt 1.051.488km, đóng góp 1.051.488.619 đồng vào quỹ xây dựng 16 nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc ít người.

Một tỷ đồng đầu tiên trong chặng 1 được sử dụng xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số Chứt tại tỉnh Quảng Bình. Số tiền đóng góp quy đổi từ số km đi, chạy bộ của chặng 2 sẽ được dùng để xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trăng rằm soi sáng bản em

Trăng rằm soi sáng bản em

TTTĐ - Tối 19/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, CLB xe bán tải địa hình Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Huyện ủy Mèo Vạc và Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức chương trình "Trăng rằm soi sáng bản em” năm 2020 tại huyện Mèo Vạc.
Truyền cảm hứng, khơi dậy đam mê khoa học tới các bạn trẻ

Truyền cảm hứng, khơi dậy đam mê khoa học tới các bạn trẻ

TTTĐ - Với sứ mệnh đem khoa học đến gần hơn với các bạn trẻ, những năm qua Câu lạc bộ Khoa học mở (Society of Open Science), trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút hàng nghìn người tham gia. Những hoạt động đó đã truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê khoa học cho rất nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh

Chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh

TTTĐ - Chiều 17/9, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Trung ương Đoàn sẽ tổ chức nhiều mô hình, hoạt động bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh”.
Xem phiên bản di động