Khởi động Tháng Thanh niên với nhiều việc làm ý nghĩa

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hiến máu tình nguyện, phát khẩu trang miễn phí, tặng dung dịch sát khuẩn, xà bông lifebuoy tới hộ nghèo… là những hoạt động được tuổi trẻ Hoàng Mai (Hà Nội) thực hiện mở màn cho Tháng Thanh niên năm 2020.

khoi dong thang thanh nien voi nhieu viec lam y nghia

Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai tham gia hiến máu tình nguyện

Bài liên quan

Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng

Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội

Ra mắt nền tảng gọi vốn mới dành cho thanh niên

Vì sức khỏe cộng đồng

Sáng 29/2, Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2020. Tuy nhiên, phần lễ được tổ chức gọn nhẹ để nhường chỗ cho những hoạt động khác. Trong đó, ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Đã 13 lần hiến máu tình nguyện, Cao Ngọc Lâm, Phó Bí thư Đoàn phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tiếp tục góp mặt tại ngày hội. Theo Lâm hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe bản thân mà còn giúp đỡ được nhiều người thì chẳng có cớ gì không thực hiện.

“Rất nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu điều trị. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, ngân hàng máu đang dần cạn kiệt thì càng cần sự xung kích, tình nguyện của những người trẻ như mình”, Lâm cho biết.

khoi dong thang thanh nien voi nhieu viec lam y nghia
Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ quận Hoàng Mai

Biết đến tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện qua phương tiện thông tin đại chúng và trang fanpage của Đoàn, Dương Quốc Tùng, Bí thư Đoàn trường THPT Việt Nam - Ba Lan (quận Hoàng Mai, Hà Nội) quyết định không đến hiến máu một mình mà tuyên truyền để nhiều người khác cùng tham gia.

Tùng chia sẻ: “Cùng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện với mình có hơn 10 thầy cô giáo trong trường. Hoạt động này không chỉ mang đến sự sống cho nhiều người bệnh mà còn là cách chúng mình hưởng ứng Tháng Thanh niên thực sự thiết thực, hiệu quả”.

Ngoài chương trình hiến máu tình nguyện, Quận đoàn Hoàng Mai còn tổ chức phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí đến người dân tại chung cư Kim Văn - Kim Lũ; tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… tới các hộ nghèo. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên đúng với chủ đề Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ Hoàng Mai tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

khoi dong thang thanh nien voi nhieu viec lam y nghia
Thanh niên quận Hoàng Mai phát khẩu trang miễn phí tới người dân

Mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một công trình, phần việc

Theo chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Tháng Thanh niên, tuổi trẻ trong quận sẽ tập trung vào các nội dung: Tăng cường giáo dục truyền thống bằng các hình thức sáng tạo, phù hợp với tâm lý, nhu cầu của giới trẻ; sử dụng mạng xã hội và ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại trong công tác tuyên truyền, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; chung tay xây dựng đô thị văn minh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền… Tuổi trẻ trong quận cũng sẽ cùng hệ thống chính trị các cấp và nhân dân tích cực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên, đoàn viên, thanh niên sẽ tích cực đăng kí, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa gắn với chủ đề “Tuổi trẻ Hoàng Mai tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

khoi dong thang thanh nien voi nhieu viec lam y nghia
Quận đoàn Hoàng Mai tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tới các hộ nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Quận đoàn, các cơ sở Đoàn trong quận sẽ làm tốt các hoạt động theo kế hoạch trong Tháng Thanh niên; tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường; thực hiện ngày thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện công tác khử khuẩn hàng tuần tại cơ quan, công sở, trường học.

Các đơn vị cũng tăng cường củng cố chất lượng tổ chức Đoàn - Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, câu lạc bộ, tổ, đội nhóm. Mỗi cơ sở Đoàn, Hội đăng kí đảm nhận, thực hiện và gắn biển ít nhất một công trình, phần việc thanh niên.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cấp chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp với các ngành, đoàn thể tạo cơ chế, chính sách thuận lợi cho hoạt động của thanh niên.

Anh Cao Viết Sinh, Bí thư Đoàn phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Đoàn phường Trần Phú nói riêng và các cở sở Đoàn trong quận nói chung đang tích cực phối hợp với trường học vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn. Ngoài ra, chúng mình còn huy động các nguồn lực để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Mỗi đoàn viên, thanh niên quyết tâm không chỉ xung kích vì cộng đồng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị mà còn góp phần vào công tác Đoàn của thành phố”.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động