×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khởi nghiệp bằng tâm huyết muốn cống hiến cho cộng đồng

Khởi nghiệp | Thứ tư, 17/10/2018 18:05 (GMT+7)
Khởi nghiệp bằng tâm huyết muốn cống hiến cho cộng đồng

TTTĐ - nhìn chồng day dứt vì những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nhưng do cơ thể quá suy kiệt dẫn tới không đáp ứng điều trị thuốc, TS.BS Nguyễn Tú Anh, nguyên là một bác sỹ dinh dưỡng luôn trăn trở "phải làm một điều gì đó có ý nghĩa để giúp đỡ người bệnh". Được sự ủng hộ và động viên từ chồng, chị đã quyết định “rời” bệnh viện để tìm hướng đi mới, với mong muốn có thể giúp đỡ nhiều hơn những người bệnh có cơ hội được sống.

Quyết định táo bạo

Chúng tôi gặp chị Nguyễn Tú Anh trong lúc chị đang tất bật kiểm tra lại các khâu chuẩn bị cho ngày khánh thành nhà máy sữa thứ hai tại tỉnh Bình Dương. Nhìn chị, không ai nghĩ chị là một Tổng tài quyền lực, là người chèo lái con tàu VitaDairy trong suốt 14 năm qua.

Nhớ lại ngày đầu mới bắt tay vào lập nghiệp, chị Tú Anh chia sẻ: “Tôi và chồng cùng học trong trường y, sau khi chúng tôi ra trường, chồng tôi tiếp tục học bác sỹ nội trú và công tác tại Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, còn tôi là một bác sỹ dinh dưỡng, công tác tại một Trung tâm y tế dự phòng. Ngỡ tưởng cuộc sống như vậy là hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, mỗi ngày sau giờ làm việc, chồng tôi trở về nhà với tinh thần khá mệt mỏi vì phải tiếp nhận điều trị cho hàng chục thậm chí hàng trăm bệnh nhân nguy kịch. Hầu hết những người bệnh đó đều mắc bệnh trọng nhưng gia cảnh lại hết sức khó khăn nên không có điều kiện chăm sóc tốt về dinh dưỡng khiến cho quá trình điều trị bệnh khó khăn hơn rất nhiều. Nghe chồng tâm sự, trong đầu tôi bỗng nảy ra ý tưởng sẽ nghiên cứu những công thức sữa cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng và không lâu sau đó, tôi quyết định thực hiện ý tưởng của mình”.

Ngày chị Tú Anh quyết định rời bệnh viện để ra ngoài lập nghiệp, người thân, bạn bè, đồng nghiệp đều hết sức ngăn cản vì con đường sự nghiệp đang rộng mở, hơn nữa, con đường mà chị quyết định lựa chọn lại đầy rẫy những chông gai. Duy nhất khi đó chỉ có mỗi chồng chị là BS Lê Văn Ký, hiện đang công tác tại Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai ủng hộ, động viên và luôn đồng hành cùng chị trong suốt chặng đường chị gây dựng sự nghiệp.

Kể lại câu chuyện ngày đó, chị Tú Anh không khỏi xúc động: “Chồng tôi đã nói với tôi một câu rằng, em cứ thực hiện ước mơ của mình, anh sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ em. Lúc đó, chồng tôi đã quyết định cầm cố căn nhà đang ở để lấy 300 triệu cho vợ khởi nghiệp. Với sự quyết tâm của tôi, cùng với sự ủng hộ của chồng, dần dần tôi cũng được người thân, bạn bè giúp đỡ và hỗ trợ tôi rất nhiều trong những ngày đầu khó khăn”.

Chị Nguyễn Tú Anh, người sáng lập viên Công ty Vita Dairy

Chị Nguyễn Tú Anh, người sáng lập viên Công ty Vita Dairy

Làm vì cái tâm

Đối tượng mà chị Tú Anh nghĩ tới đầu tiên trong những ngày đầu nghiên cứu chính là những người mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, thận, tiểu đường và sau này là những dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng, đến các dòng sản phẩm giúp bé phát triển trí não, tăng chiều cao dành cho trẻ em. Với tâm huyết muốn cống hiến cho cộng đồng những sản phẩm có chất lượng nên ngay từ đầu chị Tú Anh đã ưu tiên lựa chọn cộng sự là những chuyên gia khoa học tâm huyết trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe.

Để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm, toàn bộ nguồn nguyên liệu để sản xuất sữa được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Pháp, NewZealand… “14 năm kiên định với những yếu tố khắt khe của khoa học, kết hợp với khả năng thấu hiểu được khẩu vị cũng như thể trạng của người Việt, VitaDairy đã từng bước chinh phục và mang lại sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng, từ những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân tiêu đường, bệnh thận… cho đến sản phẩm phục vụ số đông như người lớn tuổi hay trẻ nhỏ. Trong thời gian tới, để mở rộng quy mô sản xuất, chúng tôi khánh thành thêm nhà máy mới tại Bình Dương. Đây chính là sự mở rộng cam kết của chúng tôi trong việc chăm lo cho sức khỏe của khách hàng và mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho họ. Dù chỉ là bước khởi đầu khá khiêm tốn, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để tiếp tục thực hiện “nghĩa vụ vun bồi sức sống” cho người tiêu dùng”, chị Tú Anh nhấn mạnh.

Không chỉ phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn công nhân lao động, chị Tú Anh luôn chú trọng tới vấn đề chăm lo đời sống cho các em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước. Trong dịp khánh thành nhà máy mới, VitaDairy sẽ trao tặng 20.000 ly sữa với giá trị lên đến 250 triệu đồng cho Trường mẫu giáo Ngôi Sao, Trực thuộc Trung Tâm Và Lao Động Trẻ Tỉnh Bình Dương.

“Nhà máy VitaDairy tại Bình Dương được trang bị công nghệ sản xuất và hệ thống thiết bị hiện đại, quy trình kiểm soát khép kín. Không chỉ sử dụng những trang thiết bị tiên tiến nhất, VitaDairy còn áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000; ISO 22000 & HACCP – tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay để kiểm soát chất lượng sản phẩm hiện đã sản xuất ở phía Bắc và cũng sẽ áp dụng hệ thống này cho nhà máy tại Bình Dương khi đi vào vận hành ổn định. Với sự kiểm soát chặt chẽ: từ chọn lọc, kiểm tra, nguyên liệu đầu vào, đến khi đưa ra thị trường… mọi sản phẩm của VitaDairy đều được bảo đảm có chất lượng tốt nhất”, chị Tú Anh nhấn mạnh.

NAM TRANG
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...