Chủ nhật 25/09/2022 03:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Công nghệ giáo dục: Giảng đường hôm nay - tri thức ngày mai

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Làng công nghệ giáo dục (Edteck Village) phối hợp với Techfest Vietnam 2021 vừa chính thức phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Công nghệ giáo dục Techfest 2021”.

Hải Phòng: Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp “Cái nôi” cho nhiều start-up sáng tạo “cất cánh” Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia

Sự kiện này nằm trong hệ thống các cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam. Đây là cuộc thi dành cho các start-up lĩnh vực công nghệ giáo dục, văn hóa, thể thao.

Với sứ mệnh truyền tải thông điệp “Giảng đường online - Tri thức ngày mai”, cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành Công nghệ giáo dục Techfest 2021” do Edteck Village phối hợp với Techfest Vietnam 2021 tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp, có tính ứng dụng giải pháp công nghệ cao; Đồng thời thúc đẩy những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm năng tăng trưởng nhanh, tạo động lực phát triển cho ngành Công nghệ giáo dục.

Techfest Vietnam 2021 - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia
Techfest Vietnam 2021 - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Tham gia cuộc thi, các doanh nghiệp có cơ hội nhận được: Top 2 đội thi xuất sắc sẽ đại diện Edteck Village tham gia chung kết Techfest Vietnam 2021 và có cơ hội tham gia Start-up Worldcup, nhận các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD; Top 10 đội thi xuất sắc sẽ được tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước quốc tế xuyên suốt các vòng thi.

Bên cạnh đó, các đội được bảo trợ truyền thông, quảng bá bởi mạng lưới hơn 200 cơ quan báo đài. Được đồng hành hỗ trợ bởi hơn 40 tổ chức và 80 chuyên gia đa ngành, được đặt gian hàng triển lãm tại nền tảng online TECHFEST 247 cùng các gói hỗ trợ chuyên sâu sau chương trình.

Đối tượng tham gia là những doanh nghiệp khoeir nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực công nghệ giáo dục, văn hoá, thể thao.

Thời gian đăng ký cuộc thi kéo dài từ ngày 25/9 - 12/10 theo mẫu đăng ký của ban tổ chức. Sau thời gian tuyển sinh và truyền thông vòng sơ loại, cuộc thi tiếp tục tổ chức vòng thi tuyển chọn 10 doanh nghiệp vào TOP 60 Ban tổ chức Techfest. Từ ngày 24/10-13/11 sẽ diễn ra vòng tuyển chọn, chọn ra 20 đội vào vòng Bán kết của Ban tổ chức Techfest. Từ ngày 21/11-30/11 là thời gian thi vòng Bán kết và chọn ra Top 10. Cuối cùng là quá trình hỗ trợ Top 10 và Chung kết đến ngày 12/12.

Làng Công nghệ giáo dục - Edtech Village tại Techfest 2020
Làng Công nghệ giáo dục - Edtech Village tại Techfest 2020

Được biết, Edtech Village là 1 trong 16 làng công nghệ tại Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2021, có chức năng xây dựng và kết nối hệ sinh thái công nghệ giáo dục của Việt Nam với các hệ sinh thái giáo dục quốc tế.

Làng Edtech đã quy tụ nhiều chuyên gia giáo dục, các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, vườn ươm, các viện trường… để thực hiện tư vấn, phối hợp triển khai các mô hình, giải pháp trong chuyển đổi số giáo dục, giáo dục thông minh cho các Bộ, ngành và các địa phương, đóng góp vào sự phát triển nền giáo dục nước nhà say 6 năm hình thành và phát triển.

Chi Mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát Roda - Người kể câu chuyện thương hiệu

Phát Roda - Người kể câu chuyện thương hiệu

TTTĐ - Phát Roda là một trong những gương mặt với nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Marketing. Anh đang trở thành người đại diện cho thành công của thế hệ trẻ với sự am hiểu sâu và rộng trong lĩnh vực truyền thông, xây dựng thương hiệu. Câu chuyện của chàng trai 9x có thể giúp bạn tìm được hướng đi và có động lực để phát triển trên con đường đã chọn.
Tin khác
[Xem thêm]
Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 897/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030 với nhiều hỗ trợ như: tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho thanh niên về khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn; xây dựng, phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên;...
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

TTTĐ - “Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS. Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, trường Đại học VinUni chia sẻ.
Chân dung nữ doanh nhân trở thành nguồn động lực kinh doanh tại Việt Nam

Chân dung nữ doanh nhân trở thành nguồn động lực kinh doanh tại Việt Nam

TTTĐ - Theo Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) mới đây, Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tỉ lệ nữ giới tham gia vào các hoạt động kinh doanh. Bất chấp những rào cản lớn về vốn, kỹ năng, và cơ sở hạ tầng đang đe dọa và cản trở sự phát triển, phụ nữ ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á, như Việt Nam, đặc biệt thành công trong việc phát triển doanh nghiệp của mình.
EVNHCMC đoạt giải Nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”

EVNHCMC đoạt giải Nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực EVN”

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) vừa được nhận giải Nhì - cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong công tác phát triển nguồn nhân lực” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức. Cũng tại đây, EVNHCMC đã đón nhận Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước vì những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2020.
Xem phiên bản di động