Khôi phục hoạt động kinh doanh vận tải liên tỉnh Đà Nẵng - Gia Lai

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Hoạt động kinh doanh vận tải từ thành phố Đà Nẵng đến thị xã Ayun Pa, huyện Ia pa và huyện Krong Pa (Gia Lai) đã được khôi phục trở lại.

Đà Nẵng: 1.266 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ Vụ gây rối tại bãi rác Khánh Sơn Đà Nẵng: URENCO 15 không có hợp đồng tiếp nhận chất thải Đà Nẵng: Tăng độ phủ sóng hàng Việt qua kênh phân phối nước ngoài Đà Nẵng: Điều tra vụ thiếu niên quan hệ tình dục với bạn gái 13 tuổi ở phường Thọ Quang
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc, khôi phục hoạt động vận tải trở lại đối với một số loại hình kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố đến thị xã Ayun Pa, huyện Ia pa và huyện Krong Pa (tỉnh Gia Lai).

Theo đó, kể từ ngày 25/2, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi và đến thị xã Ayun Pa, huyện La Pa và huyện Krong Pa thuộc tỉnh Gia Lai được phép hoạt động trở lại. Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, Sở yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải khách; Yêu cầu tất cả mọi người đeo khẩu trang đúng cách trong bến xe, bến cảng và trên phương tiện vận tải.

Bên cạnh đó, hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc theo mẫu tờ khai y tế, hạn chế nói chuyện trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi, cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người mắc Covid-19 để kịp thời phát hiện truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đồng thời các phương tiện vận tải tiến hành khử khuẩn trước và sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần thông báo ngay với nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (19003228 hoặc 19009095).

Đối với các đơn vị bến xe khách trên địa bàn thành phố, trước khi ký lệnh cho xe xuất bến phải yêu cầu đơn vị vận tải cung cấp danh sách thông tin của hành khách (họ tên, số điện thoại, nơi cư trú), bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang, không tập trung đông người tại một vị trí, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế.

Đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu thủ trưởng các đơn vị bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện trên thiết bị giám sát hành trình để kịp thời xử lý, chấn chỉnh trường hợp vi phạm theo quy định.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nestlé đẩy mạnh quảng bá, đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới

Nestlé đẩy mạnh quảng bá, đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới

TTTĐ - Nestlé Việt Nam, nhiều năm liền nằm trong nhóm các doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu, không chỉ thực hiện tốt các hoạt động kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách nhà nước mà còn đóng góp tích cực cho các sáng kiến và chương trình phát triển xã hội và bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

TTTĐ - Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước(*). Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?
Xem phiên bản di động