×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khởi tố 3 sinh viên chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Pháp luật | Thứ năm, 06/12/2018 15:34 (GMT+7)
Khởi tố 3 sinh viên chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

3 sinh viên tại cơ quan công an

TTTĐ - Lợi dụng nhiều người có nhu cầu mua xe máy giá rẻ, 3 sinh viên đang học ở Đà Nẵng đã dùng thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Bài liên quan

Chiều 6/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Thanh Hải, Lê Ngọc Minh Hoàng và Lương Thành Quốc Huy (20 tuổi, cùng trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy vi tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Hải, Hoàng và Huy là sinh viên tại các trường đại học ở Đà Nẵng. Đầu năm 2018 đến nay, 3 thanh niên này lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội để đăng thông tin bán xe máy giá rẻ.

Nhóm này đi mượn, mua CMND và thẻ ATM của những người khác để tạo tài khoản rút tiền. Khi người có nhu cầu mua, các bị can hướng dẫn họ chuyển tiền đặt cọc, hoặc thanh toán toàn bộ qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi rút tiền, cả 3 không có xe để giao cho khách và chiếm đoạt luôn số tiền này.

Theo cơ quan điều tra, tính đến thời điểm bị bắt cả nhóm lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh trên cả nước, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Hiện, Công an TP Đà Nẵng đã xác định được một số bị hại, đồng thời thông báo các nạn nhân đến Phòng Cảnh sát kinh tế ở số 47 đường Lý Tự Trọng (quận Hải Châu) để trình báo.

Vụ việc đang được làm rõ thêm.

TÙNG ANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...