Khởi tố, bắt giam chủ quán karaoke cho khách vào hát trong mùa dịch, chống người thi hành công vụ

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà, (SN 1977; trú tại số 82 Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa) về tội Chống người thi hành công vụ khi lực lược chức năng kiểm tra quán karaoke.

Tin tức pháp luật ngày 23/7: 15 thanh niên tụ tập trong quán karaoke bất chấp lệnh cấm Tụ tập hát karaoke có thể "đạp đổ" công tác phòng, chống dịch Hải Phòng: Quán karaoke đón gần 20 “thượng đế” giữa mùa dịch Quản lý quán karaoke bị khởi tố vì cho khách tụ tập "bay lắc" mùa dịch Khởi tố nữ nhân viên quán karaoke mua ma tuý về bán cho khách đến hát

Theo điều tra, từ năm 2015, Hà có thuê nhà tại 82 Phạm Ngọc Thạch để mở cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Linh Dương. Do để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm, năm 2017, cơ sở của Hà đã bị UBND quận Đống Đa yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh và Công an quận Đống Đa thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Công an quận Đống Đa đưa các đối tượng tụ tập hát karaoke Linh Dương số 82 phố Phạm Ngọc Thạch về trụ sở làm việc
Công an quận Đống Đa đưa các đối tượng tụ tập hát karaoke Linh Dương số 82 phố Phạm Ngọc Thạch về trụ sở làm việc

Mặc dù, cơ sở kinh doanh của Hà đã nhiều lần bị xử phạt, thậm chí có nhân viên của quán bị bắt về tội Môi giới mại dâm. Tuy nhiên, đối tượng này vẫn tổ chức cho cơ sở hoạt động “chui” thách thức các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường Trung Tự và Công an phường Trung Tự đã tuyên tuyền và kí cam kết không kinh doanh nhưng Hà vẫn đón khách đến hát và chỉ đạo nhân viên không được mở cửa khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Đỗ Thu Hà, chủ quán karaoke Linh Dương số 82 phố Phạm Ngọc Thạch vừa bị khởi tố, bắt giam
Đỗ Thu Hà, chủ quán karaoke Linh Dương số 82 phố Phạm Ngọc Thạch vừa bị khởi tố, bắt giam

Khoảng 20h30' ngày 9/7/2021, Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng chức năng phường Trung Tự tiến hành kiểm tra, phát hiện quán karaoke Linh Dương cho khách đến hát karaoke, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Lúc này, Hà chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho khách trốn lên tầng 7.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong. Hơn 2 tiếng sau, Công an quận Đống Đa đã vào được bên trong để kiểm tra, phát hiện tại tầng 1 có 8 khách, trên tầng thượng có 24 khách.

Căn cứ vào tài liều điều tra, Công an quận Đống Đa đã làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Đỗ Thu Hà. Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

TTTĐ - Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng “đen” đang có những diễn biến phức tạp. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến không ít vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi là cấp thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.
Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

TTTĐ - Sau khi kích vào App vay tiền online trên điện thoại di động… chị Đỗ Thị V.A (32 tuổi, trú tại Bắc Ninh) cùng một số người thân và đồng nghiệp bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin đe doạ, thậm trí bị “khủng bố” bằng các hình ảnh cắt ghép, bôi nhọ trên mạng xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động