Khởi tố vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng đang còn sống

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra, xem xét xử lý các cá nhân có liên quan đến vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng đang sống xảy ra trên địa bàn.

Khởi tố cặp vợ chồng làm giả giấy khám sức khỏe để thu lợi bất chính Sắp xét xử "phóng viên giả" lừa đảo chiếm đoạt hàng loạt ô tô Mẹ chồng “dằn mặt” con dâu bằng 13 nhát dao

Trước đó, vợ chồng cụ Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An (cùng sinh năm 1933, ở quận Tây Hồ) có đơn tố cáo một số cán bộ UBND phường Nhật Tân và cán bộ văn phòng công chứng làm giả hồ sơ, thực hiện hành vi gian dối nhằm khai tử hai cụ dù họ còn sống.

Trong đơn tố cáo, vợ chồng cụ Hợp cho rằng, nhóm cán bộ đã tạo điều kiện cho bà Vũ Thị Viễn (sinh năm 1957, con dâu cụ Hợp) chiếm đoạt tài sản nhà, đất và tước đoạt quyền thừa kế.

Vụ việc xảy ra từ năm 2005, chồng bà Viễn là ông Đỗ Mạnh Tiến qua đời. Sau đó, bà Viễn đã đến Phòng Công chứng số 3, thành phố Hà Nội thực hiện thủ tục kê khai di sản thừa kế. Người thừa kế chỉ có bà Viễn và hai con gái.

ảnh minh họa khởi tố
Ảnh minh họa

Đến năm 2015, ông Hợp bà An phát hiện bị con dâu "khai tử" nên đã có đơn kêu cứu gửi nhiều nơi. Năm 2017, chị T.H phát hiện ra sự việc gian dối khi bà Viễn "khai tử" bố mẹ chồng nên khởi kiện vụ án tranh chấp đòi nhà cho ở nhờ và yêu cầu hủy sổ đỏ trong giao dịch với bà Viễn ra Toà án nhân dân thành phố Hà Nội.

Đối với ông Hợp và bà An (bố mẹ chồng), bà Viễn khai "đã chết", trong khi ông Hợp và bà An vẫn đang sống. Tiếp đó, bà Viễn đem bán toàn bộ 180m2 đất thừa kế cho chị T.H (ở quận Ba Đình).

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

TTTĐ - Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng “đen” đang có những diễn biến phức tạp. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến không ít vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi là cấp thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.
Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

TTTĐ - Sau khi kích vào App vay tiền online trên điện thoại di động… chị Đỗ Thị V.A (32 tuổi, trú tại Bắc Ninh) cùng một số người thân và đồng nghiệp bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin đe doạ, thậm trí bị “khủng bố” bằng các hình ảnh cắt ghép, bôi nhọ trên mạng xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động