Khởi tranh giải Thể thao sinh viên Việt Nam lần thứ 8

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 17/4, tại Hà Nội diễn ra lễ khai mạc giải Thể thao sinh viên Việt Nam - Vietnam University Games (VUG) lần thứ 8, năm học 2020-2021. Giải đấu do Trung uơng Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Khai mạc giải thể thao thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Tiếp tục dừng hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải thể thao, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu Loạt phim Việt, các nội dung giải trí, giải thể thao đặc sắc dịp Tết Nguyên đán

VUG8 là sân chơi dành cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước. Với thông điệp “Great like me - Great like us” (Đỉnh như tôi - Đỉnh như chúng ta), VUG8 không chỉ đơn thuần là một giải đấu thể thao mà còn là sân chơi cho các bạn sinh viên tự do thể hiện cá tính, bật chất riêng.

VUG năm nay được tổ chức từ ngày 17/4 đến ngày 7/6/2021 với hai bộ môn thi đấu truyền thống là Futsal và Dance Battle. Khác với những mùa giải trước, thể thức thi đấu của bộ môn Dance Battle năm nay có sự thay đổi mới mẻ hơn, mở ra nhiều cơ hội tham gia cho các trường, cụ thể sẽ có 3 vòng.

Các trận đấu
Các trận đấu gay cấn với bộ môn Futsal

Vòng loại 1 và 2: Các đội gửi video dự thi về cho Ban tổ chức và kêu gọi bình chọn online. Kết quả sẽ được tính dựa trên 80% điểm ban giám khảo và 20% lượt bình chọn.

Vòng chung kết khu vực: 8 đội xuất sắc nhất tiến hành thi đấu đối kháng trực tiếp để tìm ra đội vô địch cho mỗi khu vực.

Với những sự thay đổi trên, VUG8 mong muốn mang đến sự mới mẻ cùng những thử thách độc đáo, thông qua những trận cầu rực lửa và vũ điệu sôi động thể hiện dấu ấn tuổi trẻ của các đội tham gia.

Màn trình diễn nóng bỏng
Màn trình diễn nóng bỏng ở nội dung thi đấu Dance Battle

Bên cạnh đó, VUG8 còn hướng tới việc mở rộng sân chơi đến mọi sinh viên, thu hút hơn 6 tỉnh thành tham gia bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ với hơn 80 trường đại học, cao đẳng đăng kí thi đấu.

Từ đó, giải Thể thao sinh viên Việt Nam - VUG sẽ như một người bạn đồng hành cùng các bạn trẻ xuyên suốt quãng đường đại học và hơn thế. Các bạn sinh viên cũng trở thành một phần không thể thiếu của sự thành công và phát triển sứ mệnh của VUG.

Đội vô địch năm nay sẽ nhận được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng với bộ môn Dance Battle và 40 triệu đồng với bộ môn Futsal. Bên cạnh đó, còn có nhiều giải thưởng khác vô cùng hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ dành cho player và đội cổ vũ.

Đồng chí Nguyễn Nhất Linh, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức VUG8, cho biết: Với nhiều điểm mới, giải đấu sẽ trở thành sân chơi lành mạnh, điểm nhấn quan trọng, động lực phát huy tinh thần thể dục thể thao gắn với tiêu chí "Thể lực tốt" trong phong trào "Sinh viên 5 tốt". Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ xây dựng cho mình một phong cách sống lành mạnh, năng động.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động