Không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 với cầu thủ tham dự V-League

Thể thao -

TTTĐ - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi 12 đội hạng nhất và 14 đội V-League về công tác thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

V-League sắp mở cửa chuyển nhượng, Văn Hậu liệu có kịp ra sân ở cúp Quốc gia? VPF lên phương án đưa V-League 2020 trở lại VPF đề xuất 4 phương án để đưa bóng đá Việt Nam khởi tranh trở lại

Vào ngày 28/8, VPF từng yêu cầu các đội thực hiện kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện trước khi trở lại tham gia các trận đấu giải V-League và hạng Nhất.

Thời điểm đó, đây là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ an toàn cho các thành viên tham gia.

Tuy nhiên, theo Thông báo số 326/TB-VPCP về phòng, chống dịch, việc xét nghiệm khi trở lại tham gia các trận đấu không bắt buộc.

Không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 với cầu thủ tham dự V-League
Việc xét nghiệm Covid-19 sẽ do các đội bóng tự quyết định.

Như vậy, việc có hay không xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên trong đội sẽ do chính các CLB tự quyết định.

“Yêu cầu các CLB không được chủ quan, chủ động cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh tại địa phương để có kế hoạch phù hợp nhằm bảo vệ, kiểm tra sức khỏe y tế phòng chống dịch cho các thành viên CLB”, Công văn của VPF ngày 15/9 nêu rõ.

Ngoài ra, VPF vẫn tiếp tục yêu cầu các đội gửi văn bản xác nhận sự đồng ý của cơ quan thẩm quyền tại địa phương về việc cho phép tổ chức trận đấu và đề xuất hình thức thi đấu có hoặc không khán giả.

Không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 với cầu thủ tham dự V-League
V-League 2020 sẽ trở lại vào cuối tháng 9.

Về vấn đề này, 12 đội bóng hạng nhất và 12 đội bóng V-League sẽ phải gửi văn bản xác nhận trước 17 giờ ngày 15/9. Riêng Quảng Nam và SHB Đà Nẵng gửi trước 17 giờ ngày 21/9.

Sau hơn một tháng tạm hoãn, dự kiến V-League 2020 sẽ lăn bóng trở lại vào ngày 26/9. Giải hạng Nhất thi đấu tiếp vòng thứ 10 trước đó một ngày.

V-League sắp mở cửa chuyển nhượng, Văn Hậu liệu có kịp ra sân ở cúp Quốc gia? V-League sắp mở cửa chuyển nhượng, Văn Hậu liệu có kịp ra sân ở cúp Quốc gia?
VPF chốt phương án đưa các giải bóng đá Việt Nam trở lại trong tháng 9 VPF chốt phương án đưa các giải bóng đá Việt Nam trở lại trong tháng 9
VPF lên phương án đưa V-League 2020 trở lại VPF lên phương án đưa V-League 2020 trở lại
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động