Không cầm được nước mắt với bức thư gửi mẹ của cô bé lớp 5

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh chụp bức thư gửi mẹ được cho là nội dung bài dự thi "Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49" của một học sinh lớp 5 của tỉnh Nghệ An. Nhiều giọt nước mắt đã rơi vì xúc động...

khong cam duoc nuoc mat voi buc thu gui me cua co be lop 5

Bức thư của cô bé lớp 5 gửi mẹ

Nhiều người đọc đã không cầm được nước mắt vì xúc động trước bức thư cũng là nỗi lòng của cô bé 11 tuổi.

Đây là bài dự thi của em Lữ Thị Kim Chi, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Châu Hạnh 1, tỉnh Nghệ An.

Gia đình Kim Chi có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều đi làm ăn xa. Hạnh phúc gia đình không trọn vẹn vì bố mẹ của em không ở với nhau. Cô bé cùng chị ở với bà nội có hoàn cảnh khó khăn.

Những dòng thư tay nắn nót của cô bé không chỉ khiến nhiều người đọc rơi nước mắt, mà còn khiến bậc làm cha mẹ một lần phải soi lại chính bản thân.

khong cam duoc nuoc mat voi buc thu gui me cua co be lop 5
khong cam duoc nuoc mat voi buc thu gui me cua co be lop 5
Bức thư của cô bé lớp 5 gửi mẹ

Trong bức thư của mình, cô bé thể hiện sự khắc khoải mong muốn được ở gần mẹ và những tổn thương trong chuyện gia đình không được hạnh phúc. Chính điều này đã khiến những dòng thư của cô bé được đánh giá trưởng thành và hiểu chuyện hơn các bạn đồng trang lứa.

Ước mơ giản dị của em là một lần được cả bố mẹ đi họp phụ huynh khiến những người làm cha, làm mẹ cay mắt.

Kim Chi viết: "Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng dặn phải bảo bố mẹ đi nhé. Nhiều bạn có ông bà đi cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ tranh luận.

5 năm con học chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con nhưng mẹ ơi con ước ao một lần mẹ đi họp cho con”.

khong cam duoc nuoc mat voi buc thu gui me cua co be lop 5
khong cam duoc nuoc mat voi buc thu gui me cua co be lop 5
Cộng đồng mạng chia sẻ bức thư của cô học sinh lớp 5

Cuối bức thư, bé Chi gửi tới mẹ rằng: “Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé”.

Đọc lá thư của cô bé, chị Lê Thu Hà (Facebook Ha Bo) bày tỏ: “Đọc xong mà thấy vị mặn trên môi vì đã rơi nước mắt từ bao giờ…”.

Một tài khoản Facebook khác bộc bạch: “Mới lớp 5 thôi mà con đã có cả bầu trời tổn thương. Người làm con khổ không ai khác lại chính là cha mẹ. Sự vô tâm tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại quá nhiều ảnh hưởng đến con trẻ.

Thương bé thật sự, những tâm tư không được nói ra, tự che đậy bởi một đứa bé. Mong sao mẹ bé đọc được mà dành tình cảm cho con nhiều hơn”.

Anh Nguyễn Tiến Hùng (ở Hà Nội) bày tỏ: “Những ước mơ giản dị của cô bé lớp 5 đã bị nỗi lo cơm áo, hôn nhân không hạnh phúc của chính người lớn cướp đi.

Đọc bức thư của bé mà tôi thấy cay mắt và nhìn lại bản thân mình, suy nghĩ xem đã làm tốt trách nhiệm của một người cha với những đứa con hay chưa. Tôi hy vọng qua bức thư này, các bậc phụ huynh sẽ chăm lo, quan tâm nhiều hơn để các con có những ký ức đẹp và không phải trưởng thành quá sớm”.

Bài liên quan

Phát động cuộc thi viết thư UPU dành cho học sinh dưới 15 tuổi

Trao giải Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 43 (2014)

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động