×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khống chế thành công đối tượng tẩm xăng, đòi tự thiêu trước cửa nhà người yêu

Tin tức ANTT | Thứ ba, 05/03/2019 09:25 (GMT+7)
Khống chế thành công đối tượng tẩm xăng, đòi tự thiêu trước cửa nhà người yêu

Nguyễn Thanh Thư tại trụ sở Công an phường Đằng Lâm - quận Hải An.

TTTĐ - Thông tin từ Công an quận Hải An - Hải Phòng cho biết đã khống chế, ngăn chặn kịp thời một người đàn ông đổ xăng lên người đòi tự thiêu.

Bài liên quan

Theo đó, vào lúc 19h ngày 2/3, Công an phường Đằng Lâm - quận Hải An nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân cho biết có một đối tượng đứng trước cửa căn nhà số 256 đường Trung Lực đổ xăng lên người rồi liên tục gào thét đòi gặp chị Nguyễn Thị L, sinh năm 1981.

Nhận được thông tin, lực lượng công an phường Đằng Lâm đã có mặt tại hiện trường và nhận thấy một người đàn ông một tay cầm bật lửa ga, tay kia vẫn cầm bình nhựa loại 5 lít, trên người ướt sũng nồng nặc mùi xăng. Ngay lập tức lực lượng công an phường Đằng Lâm báo cáo lên công an quận Hải An. Đồng thời một tổ công tác do Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó công an phường Đằng Lâm cũng có mặt tại hiện trường chỉ huy ứng phó.

Qua xác minh nhanh, cơ quan chức năng xác minh được danh tính thanh niên này là Nguyễn Thanh Thư (SN1980 trú tại 1/40/143 đường Tôn Đức Thắng - quận Lê Chân - Hải Phòng). Đối tượng Thư hiện đang làm thợ nhôm kính, có 1 tiền án và được tha tù cách đây 6 năm. Thư đã có gia đình nhưng cũng đã ly hôn và được cho là có tình cảm với chị Nguyễn Thị L.

Can xăng 5 lít (đựng trong can dầu) cùng bật lửa ga dùng để đe dọa tự thiêu.

Can xăng 5 lít (đựng trong can dầu) cùng bật lửa ga dùng để đe dọa tự thiêu.

Lúc này, nhận thấy đối tượng Thư đã đổ xăng lên người trong khi tay vẫn cầm bật lửa ga liên tục đe dọa, đòi gặp chị L nếu không sẽ châm lửa tự thiêu. Trước tình thế hết sức cấp bách và nguy hiểm cho đối tượng cũng như những người đang tập trung theo dõi sự việc rất đông, tổ công tác phối hợp cùng lực lượng dân phòng tại chỗ lập khoảng cách an toàn cũng như huy động phương tiện chữa cháy tại chỗ cảnh giác phòng ngừa tình huống xấu xảy ra. Một mặt Trung tá Hùng làm công tác tâm lý, thuyết phục đối tượng Thư bình tĩnh cũng như dần tiếp cận đối tượng.

Hơn 10 phút lực lượng chức năng kiên trì vận động, thuyết phục, đối tượng Thư nguôi ngoai. Lực lượng chức năng đã bất ngờ tới  khống chế đối tượng an toàn.

Tại trụ sở Công an phường, lực lượng chức năng tiếp tục làm công tác tâm lý trấn tĩnh tinh thần cho Thư. Thư khai nhận, giữa Thư và chị L có quan hệ tình cảm nhưng gần đây 2 người có mâu thuẫn. Chị L đòi chia tay, không gặp mặt Thư. Do đó, Thư chán nản nên đã tự đi mua 5 lít xăng đến cửa nhà chị L tự tử.

Công an phường Đằng Lâm sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đã bàn giao Nguyễn Thanh Thư cho gia đình tiếp nhận.

Ngọc Hân - Tuấn Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...