Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

Không có chuyện can thiệp, chọn “số đẹp” căn cước công dân

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trên dãy 12 chữ số trên căn cước công dân chính là mã số định danh của công dân, đặc biệt, 6 số cuối cùng được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, bởi vậy tuyệt đối không có chuyện chọn “số đẹp”

Tình nguyện “tiếp sức” lực lượng công an làm căn cước công dân Tin tức trong ngày 9/4: Đổi căn cước công dân mới, người dân phải thông báo với cơ quan thuế
Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội kiểm tra điểm cấp căn cước công dân lưu động tại quận Ba Đình.
Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội kiểm tra điểm cấp căn cước công dân lưu động tại quận Ba Đình

Liên quan đến một số thông tin rao bán làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp theo số "đẹp", Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, thông tin trên không chính xác.

Theo lãnh đạo Công an TP Hà Nội, phần mềm làm CCCD do Bộ Công an triển khai có tính bảo mật cao, số thứ tự CCCD theo trình tự nên Công an TP Hà Nội không có chuyện can thiệp, hay tác động làm thay đổi.

Trong suốt quá trình triển khai thực hiện chiến dịch cấp CCCD (từ ngày 1/1/2021 đến nay), kết thúc mỗi ngày làm việc, các đơn vị đều khẩn trương gửi dữ liệu cấp thu được về Bộ Công an để tập hợp thông tin làm thẻ CCCD gắn chíp kịp thời cho công dân.

"Xác định nhiệm vụ hoàn thành cấp CCCD cho toàn thành phố trước ngày 1/7/2021 còn dài và nhiều gian khó, Công an TP Hà Nội nhận định, để hoàn thành chiến dịch, đòi hỏi ý chí quyết tâm cao của toàn lực lượng Công an Thủ đô và sự đồng tình, ủng hộ hết lòng của Nhân dân", Đại tá Nguyễn Hồng Ky khẳng định.

Hỗ trợ cho cuộc “tăng tốc” để về đích này, bên cạnh việc khắc phục những khó khăn do điều kiện, hoàn cảnh khách quan mang lại (tình trạng thu nhận vân tay chậm do lỗi phần mềm, lỗi mạng; Máy móc trục trặc, sự cố mất điện…), mỗi cán bộ chiến sỹ cần giữ vững tinh thần, bền bỉ, kiên định hướng tới mục tiêu nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, ngay khi nhận được thông tin phản ánh về tình trạng thu phí, lệ phí sai quy định và một số biểu hiện tiêu cực trong công tác cấp CCCD ở một số địa phương, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã có văn bản gửi tới tất cả các đơn vị đang làm nhiệm vụ cấp CCCD trên toàn thành phố, yêu cầu Thủ trưởng mỗi đơn vị phải sát sao hơn nữa trong việc kiểm tra đôn đốc công việc và chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện tiêu cực.

Quá trình triển khai việc cấp CCCD cho người dân trên toàn địa bàn TP Hà Nội trong thời gian qua, Công an TP cũng thành lập các tổ kiểm tra độc lập, tăng cường kiểm tra bằng cả hai hình thức công khai và bí mật nhằm vừa động viên, khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ chiến sỹ, không để ảnh hưởng xấu đến “chiến dịch” cấp CCCD của toàn thành phố.

Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết thêm, số thứ tự trên CCCD đã được định dạng sẵn trong phần mềm, theo thứ tự, hoàn toàn không mang giá trị “đẹp, xấu” như một số đối tượng tuyên truyền sai sự thật trên các mạng xã hội.

Người dân không nên hoang mang tin theo ảnh hưởng đến tiến độ cấp CCCD đang được các cấp, các ngành tích cực phối hợp cùng lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bảo hiểm Bảo Việt tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng tham gia bảo hiểm "An tâm viện phí”

Bảo hiểm Bảo Việt tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng tham gia bảo hiểm "An tâm viện phí”

TTTĐ - Bạn cần một chương trình bảo hiểm có cách thức chi trả đơn giản, thủ tục nhanh gọn, quyền lợi bảo hiểm rộng, chi trả cả trong trường hợp người được bảo hiểm đã tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nhà nước hoặc các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác? Hãy cùng đọc hết bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!
Hà Nội: Hệ thống thông tin cơ sở "xung kích" tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Hệ thống thông tin cơ sở "xung kích" tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được thực hiện đồng bộ, hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, hệ thống thông tin cơ sở, trong đó có các đài truyền thanh xã, phường, thị trấn đã phát huy tác dụng, kịp thời cung cấp thông tin dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng dịch cho người dân.
Hà Nội: Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà

Hà Nội: Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà

TTTĐ - Để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, cơ sở lưu trú cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Cục Thuế TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực trên địa bàn thành phố về việc tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà.
Nu Skin tiếp tục đóng góp hơn 4,6 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh ở Việt Nam

Nu Skin tiếp tục đóng góp hơn 4,6 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh ở Việt Nam

TTTĐ - Nu Skin Việt Nam vừa trao tặng hơn 4,6 tỷ đồng cho chương trình “Nhịp tim Việt Nam” thuộc Quỹ Vina Capital, nhằm mang đến cơ hội được phẫu thuật cho các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Nguồn tài trợ này đã nâng tổng số tiền Nu Skin Việt Nam đóng góp cho chương trình lên gần 22 tỷ đồng, tính từ năm 2013.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Sự thật về việc chi tiền tỷ cho cán bộ lão thành, người có công nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn

Hà Nội: Sự thật về việc chi tiền tỷ cho cán bộ lão thành, người có công nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn

TTTĐ - Theo Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, việc đấu thầu tổ chức nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn là phục vụ các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ do Trung ương quản lý tại các khu nghỉ dưỡng của Trung ương, trong đó có cán bộ đang cư trú trên địa bàn thành phố.
Thông tin chính thức về việc đấu thầu chọn dịch vụ điều dưỡng đối với cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, cán bộ nghỉ hưu

Thông tin chính thức về việc đấu thầu chọn dịch vụ điều dưỡng đối với cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, cán bộ nghỉ hưu

TTTĐ - Trước thông tin không chính xác của một số Facebooker đăng tải, bình luận sai bản chất việc đấu thầu, lựa chọn dịch vụ điều dưỡng, nghỉ dưỡng năm 2021, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã thông tin chính thức về việc này và khẳng định, công tác đấu thầu được thực hiện để phục vụ cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu, không phải cho cán bộ đương chức. Đặc biệt, việc tổ chức đoàn có thể bị hoãn, hủy nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Tin tức trong ngày 7/5: Thu hồi giấy phép hoạt động và tạm đình chỉ 7 phòng khám chưa bảo đảm phòng dịch

Tin tức trong ngày 7/5: Thu hồi giấy phép hoạt động và tạm đình chỉ 7 phòng khám chưa bảo đảm phòng dịch

TTTĐ - Tin tức trong ngày 7/5 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Thu hồi giấy phép hoạt động và tạm đình chỉ 7 phòng khám chưa bảo đảm phòng dịch; Phê bình 2 Chủ tịch UBND phường ở Hải Dương vì lơ là chống dịch; Lập trạm giám sát dịch tễ phòng, chống Covid-19 tại bắc đèo Hải Vân...
Xem phiên bản di động