Không ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 20/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết cả nước không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, 95 ngày Việt Nam không có ca mắc trong cộng đồng.

Không ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19

Theo dõi các ca mắc Covid-19 theo từng ngày

Bài liên quan

Phát hiện 1 thủy thủ người Myanmar mắc Covid-19 đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Long An: Không để người lao động bị bỏ rơi sau đại dịch Covid-19

Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thêm 1 chuyên gia người Nga mắc Covid-19

Như vậy, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 20/7, đã 95 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 20/7, Việt Nam có tổng cộng 243 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay; Tính từ 18h ngày 19/7 đến 6h ngày 20/7 không ghi nhận ca mắc mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.697. Trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 141; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.486; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.070 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại đã có 357/383 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 93,2% tổng số ca bệnh Covid-19. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 ca đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tính đến sáng ngày 20/7, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 11 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 2 lần với virus SARS-CoV-2; Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khoẻ ổn định. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị nhiều bệnh nhân nhất với 13 ca bệnh, Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu điều trị 8 ca bệnh, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) điều trị 1 ca bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu 2 ca, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 1 ca, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu điều trị 1 ca.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động