Thứ tư 29/03/2023 14:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Bộ Y tế

Không ghi nhận thông tin phản ánh thiếu thuốc dịp Tết Quý Mão

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Y tế cũng có báo cáo về tình hình cung ứng thuốc phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão.

Dinh dưỡng ngày Tết hợp lý cho những người mắc bệnh mãn tính "Bí kíp" để tránh tăng cân trong dịp Tết Chú ý lựa chọn thực phẩm ngày Tết đảm bảo an toàn Cách bảo quản thức ăn trong dịp Tết đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo đó, tính đến ngày 26/1, Bộ Y tế chưa ghi nhận thông tin phản ánh về thiếu thuốc, tăng giá thuốc.

Bộ Y tế cũng đánh giá, các đơn vị ngành Y tế triển khai các công việc đúng tiến độ, phòng, chống cháy nổ, trực Tết và có kế hoạch thực hiện các công việc ngay sau Tết; duy trì các hoạt động thường xuyên phục vụ chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân, tiêm chủng trong những ngày nghỉ Tết.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên theo dõi danh sách thầy thuốc ứng trực Tết Quý Mão
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên theo dõi danh sách thầy thuốc ứng trực Tết Quý Mão tại một bệnh viện

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh trong dịp Tết, các cơ sở y tế đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men và vật tư y tế; thực hiện ứng trực 24/24 giờ; đáp ứng tốt công tác điều trị và sẵn sàng xử lý sự cố tai nạn thương tích số lượng lớn.

Các bệnh viện cũng đã bố trí tốt việc hậu cần, phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của người bệnh và người nhà bệnh nhân trong dịp Tết.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bộ Y tế triển khai luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ tiếp tục phát triển khai các biện pháp từng bước loại bỏ những khó khăn, rắc rối trong mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế, thanh toán chi phí rủi ro xã hội.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập huấn phòng chống bệnh tay chân miệng

Tập huấn phòng chống bệnh tay chân miệng

TTTĐ - Trung tâm y tế huyện Thanh Oai phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức lớp tập huấn trực tuyến hướng dẫn giám sát phòng chống bệnh tay chân miệng cho trạm trưởng, cán bộ chuyên trách dịch tễ 21 xã, thị trấn, ban giám hiệu và cán bộ y tế học đường các trường mầm non trên địa bàn huyện.
Tin khác
[Xem thêm]
Chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức, người lao động

Chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức, người lao động

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thạch Thất đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn TTYT huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền trung tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Tập huấn phòng, chống bệnh liên cầu lợn cho người dân

Tập huấn phòng, chống bệnh liên cầu lợn cho người dân

TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm phối hợp với UBND phường Mỹ Đình 1 tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức và kỹ năng xử lý bọ gậy; phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và phòng, chống bệnh liên cầu lợn cho người dân trên địa bàn phường.
Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh lao

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh lao

TTTĐ - Nhằm phấn đấu đạt mục tiêu chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh lao đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Ba Vì luôn chú trọng công tác phòng chống bệnh lao trên địa bàn.
Phát huy sức trẻ trong y tế dự phòng, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân

Phát huy sức trẻ trong y tế dự phòng, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân

TTTĐ - Đoàn TNCS Trung tâm y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các đoàn viên Trung tâm luôn phát huy sức trẻ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ y tế dự phòng, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên địa bàn huyện.
Xem phiên bản di động