Chủ nhật 10/12/2023 02:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tặng thiếu nhi ngày khai giảng

Bản tin công tác Đội -
In bài viết

TTTĐ - “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc thân thiện, nơi thiếu nhi khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo. Đây là món quà Hội đồng Đội Trung ương dành tặng thiếu nhi Lạng Sơn đúng ngày khai trường.

Khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”

Sáng 5/9, trong niềm vui hân hoan, háo hức của ngày tựu trường, chào đón năm học mới 2023 - 2024, tại trường PTDT bán trú TH&THCS Đoàn Kết (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức khánh thành công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

“Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”
“Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại trường PTDT bán trú TH&THCS Đoàn Kết

Công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” trị giá 250 triệu đồng, bao gồm các hạng mục: Thiết kế thi công nội thất, kệ sách, bàn đọc sách phù hợp theo độ tuổi, trên 2.000 đầu sách thiếu nhi, sách tham khảo, kỹ năng sống dành cho lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở… của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Theo Ban tổ chức, “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc sách thân thiện, nơi thiếu nhi được khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo, kỹ năng số. Đây còn là không gian để tổ chức các buổi sinh hoạt Đội, hoạt động của các câu lạc bộ sở thích của các em thiếu nhi.

Công trình mang đến cho các em học sinh không gian đọc lý tưởng
Công trình mang đến cho các em học sinh không gian đọc lý tưởng

Những ấn phẩm sách được trang bị trong “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” được chọn lọc, đa dạng về thể loại, lĩnh vực như: Sách lịch sử, khoa học, sách giáo dục về đạo đức lối sống, sách hướng dẫn kỹ năng…

Với hàng trăm đầu sách, các góc đọc sách phù hợp với từng lứa tuổi, công trình "Không gian đọc sách, tương tác sinh hoạt Đội" sẽ là cầu nối giúp thiếu nhi hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc; Đồng thời là không gian giáo dục truyền thống của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn nhằm nâng cao kiến thức, học tập, tìm kiếm tri thức, khám phá những chân trời mới qua những trang sách góp phần giúp thiếu nhi tự tin hơn để trở thành những chủ nhân tương lai của tỉnh Lạng Sơn và đất nước.

Đây là món quà ý nghĩa dành tặng học sinh đầu
Đây là món quà ý nghĩa dành tặng học sinh đầu năm học mới.

Nhân dịp năm học mới, 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của của trường PTDT bán trú TH&THCS Đoàn Kết được tặng quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 2 bộ đồ dùng học tập). Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn trao tặng 400 quyển vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTDT bán trú TH&THCS Đoàn Kết, huyện Tràng Định.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung thu- thầy trò trường THCS Nguyễn Gia Thiều mang yêu thương đến với bệnh nhi

Trung thu- thầy trò trường THCS Nguyễn Gia Thiều mang yêu thương đến với bệnh nhi

TTTĐ - Tết Trung thu về, mỗi người lại dành nhiều sự quan tâm, tình yêu thương hơn cho thiếu nhi, đặc biệt là các bạn nhỏ hoàn cảnh đặc biệt. Cũng với tình cảm đó, thầy và trò trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội) đã có mặt ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang trao tới bệnh nhi những phần quà yêu thương.
Phát huy hiệu quả câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em

Phát huy hiệu quả câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em

TTTĐ - Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố Hà Nội có tổng số 50 thành viên gồm: Thường trực Hội đồng Đội, Ban Giám hiệu trường Lê Duẩn; Ban Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Câu lạc bộ cán bộ Đội, Câu lạc bộ Phụ trách thiếu nhi và thành viên Tổ tư vấn tâm lý thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
1.459  học sinh hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình được hỗ trợ

1.459 học sinh hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình được hỗ trợ

TTTĐ - Năm học 2022 -2023, Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) đã chỉ đạo các Liên đội trực thuộc tập trung giúp đỡ, tài trợ các suất học bổng, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn quận. Kết quả 1.459 em học sinh được giúp đỡ với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 171 triệu đồng.
326 đại biểu tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, 2023

326 đại biểu tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, 2023

TTTĐ - Phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 sẽ diễn ra từ 8h00 ngày 11h30 ngày 10/9, tại hội trường Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) do trẻ em điều hành với 2 chủ đề: “Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng”; “Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em”.
500 thiếu nhi tham gia vẽ tranh “Làm nghìn việc tốt”

500 thiếu nhi tham gia vẽ tranh “Làm nghìn việc tốt”

TTTĐ - Sáng 23/8, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức Ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” tại tỉnh Lâm Đồng.
Trang bị kỹ năng số để Chỉ huy Đội trở thành người định hướng, dẫn dắt

Trang bị kỹ năng số để Chỉ huy Đội trở thành người định hướng, dẫn dắt

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, trong bối cảnh hiện nay, không gian hoạt động Đội không chỉ dừng lại ở trong và ngoài nhà trường, còn mở rộng trên môi trường mạng. Vì vậy, Chỉ huy Đội cần được trang bị những kỹ năng số, giúp các em trở thành người tổ chức, định hướng, dẫn dắt đội viên, thiếu nhi tham gia các phong trào, hoạt động Đội.
Những “Cánh chim đầu đàn - Chủ nhân đất nước”

Những “Cánh chim đầu đàn - Chủ nhân đất nước”

TTTĐ - Với chủ đề "Cánh chim đầu đàn - Chủ nhân đất nước", Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc là nơi hội tụ những gương mặt thiếu nhi xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Từ việc làm của bản thân, các em đã truyền cảm hứng học tập, rèn luyện đến đội viên, thiếu niên, nhi đồng.
Xem phiên bản di động