Không khí đóng chai dành cho những người nhớ nhà

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Nếu ai đó băn khoăn không biết mua gì cho những người dân Anh đang sinh sống ở nước ngoài vào dịp lễ Noel năm nay thì một lọ không khí trong lành sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

 Các chai không khí này sẽ giúp người dân Anh sống xa quê vơi bớt nỗi nhớ nhà (Ảnh: Dailymail)
Các chai không khí này sẽ giúp người dân Anh sống xa quê vơi bớt nỗi nhớ nhà (Ảnh: Dailymail)

Trong thời gian gần đây, một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đã được phát hiện tại Anh, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề đi lại và thông thương của nước này. Một loạt quốc gia Châu Âu đã quyết định đóng cửa tạm thời với Anh để phòng dịch. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều công dân Anh sẽ khó sớm trở về nhà trong dịp lễ Noel và Năm mới.

Những chai “không khí trong lành” từ Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales đang được công ty My Baggage bán trên thị trường như một món quà hoàn hảo cho những người Anh nhớ nhà sống ở nước ngoài trong thời gian lễ hội. Ngoài ra còn có các chai chứa không khí được lấy trên tàu điện ngầm London hay không khí từ bên trong các cửa hàng ở hạt Norfolk.

Có giá 25 bảng Anh (khoảng 33 đô la Mỹ), các chai không khí 500 ml đi kèm với một nút chai. Vì vậy người mua có thể mở và thưởng thức không khí bất cứ khi nào họ muốn.

My Baggage cho biết phần lớn đơn đặt hàng là từ những cá nhân muốn tặng quà cho bạn bè, người thân sống ở nước ngoài (Ảnh: Dailymail)
My Baggage cho biết phần lớn đơn đặt hàng là từ những cá nhân muốn tặng quà cho bạn bè, người thân sống ở nước ngoài (Ảnh: Dailymail)

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi muốn giúp họ (những người dân Vương quốc Anh sống ở nước ngoài) kết nối với gia đình. Bằng cách cho phép người nhận hít thở sâu bầu không khí từ quê hương của họ, chúng tôi hy vọng sẽ giúp họ xoa dịu nỗi nhớ nhà và giúp họ ổn định với cuộc sống mới, dù bất cứ ở đâu”.

Đây không phải là lần đầu tiên dòng sản phẩm không khí đóng chai xuất hiện. Hơn 4 năm trước, công ty Aethaer ở Anh cũng thu thập không khí miền quê của nước này để bán tại các thành phố ô nhiễm của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải với giá 115 USD.

Công ty Vitality có trụ sở tại Edmonton, Canada cũng thu thập không khí từ dãy núi Rocky và bán ra với giá 52,99 USD cho 1 chai 8 lít dùng để hít thở khoảng 160 lần. Trong khi công ty Thụy Sĩ Swissbreeze bán không khí từ các vùng núi của quốc gia Trung Âu với giá dưới 20 USD cho một chai 8 lít.

Ý tưởng mới, biến lông gà thành... thức ăn Ý tưởng mới, biến lông gà thành... thức ăn

TTTĐ - Khi đang tìm kiếm những loại rác thải mới để tái chế, sinh viên Sorawut Kittibanthorn (Thái Lan) đang theo học đại học ...

Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

TTTĐ - Thỉnh thoảng, ai đó đều có suy nghĩ rời xa xã hội ồn ào náo nhiệt để sống trong một ngôi nhà giữa ...

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

TTTĐ - Chỉ trong hai năm, từ một thanh niên “thất nghiệp”, Shoji Morimoto ở Tokyo đã trở thành người nổi tiếng ở Nhật Bản, với hơn 270.000 người theo dõi trên Twitter, xuất hiện trên truyền hình quốc gia, phỏng vấn trên tạp chí… Điều đó khá bất ngờ, vì Shoji đã xây dựng thành công một dịch vụ đòi hỏi anh ấy về cơ bản không phải làm gì ngoài việc gặp gỡ những người lạ, lắng nghe câu chuyện của họ hoặc đơn giản chỉ là ở bên cạnh họ.
Tin khác
[Xem thêm]
Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

TTTĐ - Thỉnh thoảng, ai đó đều có suy nghĩ rời xa xã hội ồn ào náo nhiệt để sống trong một ngôi nhà giữa hư không, nơi không có hàng xóm xung quanh. Đối với nhiều người, đây chỉ là những suy nghĩ viển vông. Tuy nhiên, trên thế giới có những ngôi nhà như vậy, biệt lập với cuộc sống và thế giới bên ngoài...
Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

TTTĐ - Ấn Độ có dân số 1,3 tỷ người, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 cao thứ hai thế giới với trên 8,5 triệu người. Tuy nhiên, số ca tử vong được báo cáo ít hơn nhiều so với các quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 với khoảng 126 nghìn ca.
Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 khiến những chiếc khẩu trang trở thành một vật dụng không thể thiếu. Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, không ít khẩu trang khiến người đối diện phải giật mình hoặc phì cười.
Xem phiên bản di động