Không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Xã hội -

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 16/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10.

khong khi lanh tran xuong bac bo va bac trung bo

Tối và đêm 16/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ, trời rét đậm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng có băng giá. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều 16/2 đến ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các khu vực đêm 16/2: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng Lai Châu - Điện Biên, có mây có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, phía Nam 17-20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc từ chiều 16/2 trời chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, riêng phía Bắc gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi trên 21 độ C.

Khu vực Nam Bộ không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Duy Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quang ninh quan triet cong tac chuan bi tai cac diem thi tot nghiep thpt nam 2020

Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trưởng điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 9, 10/8. Chủ trì hội nghị lần này là đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
Xem phiên bản di động