Chủ nhật 14/08/2022 01:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Không ma túy, khói thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên Hoàng Mai

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với kiến thức, kỹ năng được trang bị giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai (Hà Nội) hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, thuốc lá và các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ biết cách bảo vệ bản thân.

Câu lạc bộ xua tan “ký ức đen tối” về ma tuý ở Ứng Hoà Hà Nội: Kịp thời biểu dương cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, ngày 14/6, Quận đoàn Hoàng Mai phối hợp với phòng Tư pháp quận tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, tác hại thuốc lá cho thanh thiếu nhi. Chương trình nằm trong Đề án tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi quận Hoành Mai giai đoạn 2020 -2030.

Chương trình thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia
Chương trình thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia

Tại chương trình, gần 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được thông tin về các nội dung quy định tại Luật phòng chống ma túy; Nhận diện các loại ma túy kiểu mới, tác hại của thuốc lá đặc biệt là thuốc lá điện tử.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ được tìm hiểu các vấn đề cơ bản về ma tuý: Định nghĩa, cách phân loại, những loại ma tuý phổ biến trong giới trẻ hiện nay, các biểu hiện của người sử dụng ma tuý, các triệu chứng - tác hại của ma tuý đối với bản thân người sử dụng, gia đình, xã hội cũng như cách phòng ngừa trong thanh thiếu nhi.

Các bạn trẻ được cung cấp kiến thức về Luật phòng chống ma túy
Các bạn trẻ được cung cấp kiến thức về Luật phòng chống ma túy

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Qua các tình huống thực tế thanh thiếu nhi có thêm kỹ năng để bảo vệ bản thân
Qua các tình huống thực tế thanh thiếu nhi có thêm kỹ năng để bảo vệ bản thân

Vì vậy, hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, tác hại thuốc lá cho thanh thiếu nhi là hoạt động ý nghĩa giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu rõ hơn về tác hại của các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người; Những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng tội phạm ma túy…

Bạn Nguyễn Văn Thành, đoàn viên quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: “Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị sẽ giúp người trẻ như mình bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy. Mỗi đoàn viên cũng nâng cao công tác tuyên truyền đến những người xung quanh cùng góp sức phòng, chống chống tội phạm ma túy để cuộc sống tốt đẹp hơn".

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Tin khác
[Xem thêm]
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.
Xem phiên bản di động