Không quản ngày đêm chăm sóc bệnh nhân Covid-19, cán bộ y tế ngất xỉu phải thở ô xy

Sức khỏe -

TTTĐ - BS Phạm Phú Điềm, Phó GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng xác nhận trường hợp cán bộ y tế Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi, đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ngất xỉu, phải thở ô xy do làm việc quá sức. Hiện sức khoẻ của chị Hà đã ổn định.

Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ 2 phụ nữ mang thai mắc Covid-19 Bộ Y tế chi viện chuyên gia điều trị, xét nghiệm cho Quảng Nam, Huế chống dịch Covid-19 Các cơ sở y tế sàng lọc kỹ người bệnh để phòng dịch Covid-19 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam

Trước đó, sáng 2/8 đông đảo người dân Đà Nẵng xôn xao trước hình ảnh một nữ nhân viên Y tế đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị ngất xỉu, phải thở ô xy do làm việc quá sức cả tuần.

Đó là chị Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi, đã có thâm niên công tác tại Trạm Y tế Minh Hòa gần 20 năm.

can bo y te ngat xiu phai tho o xy do lam viec qua suc co ban da on dinh
Không quản ngày đêm chăm sóc bệnh nhân Covid-19, cán bộ y tế ngất xỉu phải thở ôxy, nay sức khoẻ đã ổn định (Ảnh: Bộ Y tế)

Chiều 3/8, bà Võ Thị Nga (Trạm trưởng trạm Y tế phường Hòa Minh) cho biết: “Những ngày qua do trên địa bàn phường có 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên khối lượng công việc nhiều, các nhân viên y tế làm việc không quản ngày đêm, ăn uống lại thất thường. Chị Hà là một trong những nhân viên nhiệt huyết trong việc truy vết các F1, F2 cũng như thực hiện công tác hỗ trợ để đưa người đi cách ly”.

Cũng theo trạm trưởng Võ Thị Nga, lúc 7h30 ngày 2/8, chị Hà được chồng chở đến làm việc, khi chị vừa bước xuống xe máy thì bị ngã và ngất xỉu. “Các nhân viên y tế nhanh chóng đưa chị Hà vào cấp cứu, cho thở ô xy”, chị Nga nói.

Nói thêm về trường hợp nhân viên của mình ngất xỉu do làm việc quá sức, trạm trưởng cho biết trước khi xảy ra việc thì ngày 1/8 chị đã làm việc từ sáng sớm đến hơn 21h đêm mới trở về nhà nên dẫn đến việc ngất xỉu do quá sức.

Hiện tại, trạm đã cho chị Hà tạm thời nghỉ phép để ổn định sức khỏe tại nhà, khi nào sức khỏe tốt thì quay trở lại làm việc.

can bo y te ngat xiu phai tho o xy do lam viec qua suc co ban da on dinh
Trạm Y tế phường Hòa Minh (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, cũng trong chiều 3/8 trao đổi qua điện thoại, chị Đặng Thị Thu Hà cho biết: “Hiện sức khỏe của tôi đã cơ bản ổn định, ăn uống và ngủ nghỉ cũng tốt hơn, tuy nhiên cũng cần một thời gian ngắn nữa để phục hồi sức khỏe hoàn toàn”.

Cũng theo chị Hà, nhân viên Trạm Y tế Hòa Minh, trên địa bàn có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nên khối lượng công việc rất nhiều.

Chị Hà chia sẻ: “Bản thân tôi cũng có tuổi nên sức khỏe không được tốt. Những ngày vừa qua, tôi làm việc không kể ngày đêm, ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng bị đảo lộn khiến cơ thể không kịp thích nghi nên dẫn đến kiệt sức.

Ngày 1/8, tôi làm việc từ sáng sớm đến khuya mới về nhà, trong khi đó bản thân do quá mệt nên cũng không muốn ăn uống gì. Thấy tôi trở về nhà mệt mỏi nên chồng cũng động viên và nói sẽ chở đi làm bởi anh ấy sợ tôi không thể tự chạy xe máy đến nơi làm việc. Tuy nhiên, khi vừa đến trạm thì bất ngờ tôi thấy quay cuồng và ngất xỉu”.

Qua điện thoại, chị Hà cũng cho biết sẽ xin phép nghỉ ngơi ít ngày để sức khỏe ổn định hoàn toàn rồi quay lại cùng đồng nghiệp chiến đấu đẩy lùi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020

TTTĐ - Ngày 21/9, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020, tại điểm cầu Bộ Y tế và điểm cầu tại 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.
Bệnh viện Đa khoa Hà Nội ra mắt 3 trung tâm kỹ thuật cao, bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội ra mắt 3 trung tâm kỹ thuật cao, bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế

TTTĐ - Hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, góp phần phá bỏ những rào cản trong tiếp cận y học hiện đại cho người dân, hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã đi vào hoạt đột với tổ hợp Trung tâm Vú kỹ thuật cao Mammocare, Trung tâm Chẩn đoán và can thiệp Tiêu hoá - Gan - Mật, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - IVF.
Xem phiên bản di động