×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khu chung cư 199 Hồ Tùng Mậu: Chủ đầu tư đánh cược tính mạng cư dân với “bà hỏa”

Bạn đọc | Thứ bẩy, 01/06/2019 09:34 (GMT+7)
Khu chung cư 199 Hồ Tùng Mậu: Chủ đầu tư đánh cược tính mạng cư dân với “bà hỏa”

Chung cư 199 Hồ Tùng Mậu chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã cho dân vào ở

TTTĐ - Mới đây báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh của bạn đọc về việc chung cư 199 Hồ Tùng Mậu chưa được các cơ quan chức năng nghiệm thu PCCC nhưng đã cho cư dân vào ở gần nửa năm nay. Nhiều người lo sợ nếu hỏa hoạn xảy ra thì những thiết bị lắp đặt trong tòa chung cư này có hoạt động? Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã được tập huấn hay chưa? Có biết sử dụng các phương tiện chữa cháy, sơ tán người già, trẻ nhỏ… khi xảy ra sự cố?

Bài liên quan

Một số người dân còn bức xúc nói, chủ đầu tư chỉ quan tâm đến việc làm sao bán hết căn hộ để nhanh chóng thu hồi vốn còn việc nghiệm thu PCCC họ không quan tâm. Vì lợi nhuận, chủ đầu tư mang tính mạng hàng trăm người dân phó mặc cho may rủi theo kiểu “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của bạn đọc, chiều 20/5, trong vai một người cần mua căn hộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tìm đến chung cư này. Qua trao đổi, bảo vệ chung cư giới thiệu phóng viên lên tầng 22 tòa nhà để được người của chủ đầu tư giới thiệu và đưa đi xem căn hộ.

Thấy phóng viên ngỏ ý muốn xem một số căn hộ, một nhân viên tên H đã nhiệt tình quay xuống tầng 1 mượn chìa khóa các phòng để đưa đi xem. Nhân viên H cho biết, chung cư này cao 23 tầng, mỗi tầng có 8 căn hộ với diện tích từ 70 đến hơn 100m2. Đến thời điểm này, tòa nhà đã có 60% hộ dân vào ở.

Siêu thị, nhà thuốc đã vào hoạt động phục vụ cư dân sống trong chung cư

Siêu thị, nhà thuốc đã vào hoạt động phục vụ cư dân sống trong chung cư

Để làm rõ thông tin người dân phản ánh, phóng viên đã liên lạc với ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn. Qua điện thoại, ông Thắng nói: “Chúng tôi mới được nghe anh em báo cáo (chung cư 199 Hồ Tùng Mậu chưa nghiệm thu PCCC đã cho dân vào ở - PV) và đang tiếp tục đề nghị quận thành lập đoàn kiểm tra”.

Liên quan tới vụ việc, một cán bộ của lực lượng PCCC quận Nam Từ Liêm cho biết: “Đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về PCCC và tạm đình chỉ những khu vực dễ xảy ra cháy nổ như hầm để xe. Đồng thời, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư không để người dân tiếp tục vào ở. Do thời hạn tạm đình chỉ đã hết nên trong những ngày tới Cảnh sát PCCC quận Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục đề nghị UBND quận thành lập đoàn kiểm tra để ra quyết định xử phạt tiếp”.

Một số căn phòng ở tầng một của tòa chung cư vẫn đang hoàn thiện

Một số căn phòng ở tầng một của tòa chung cư vẫn đang hoàn thiện

Được biết, chung cư 199 Hồ Tùng Mậu được xây dựng với quy mô 23 tầng nổi và 2 tầng hầm. Tổng diện tích đất dự án là 1.712m2, tổng diện tích sàn xây dựng 15.988m2. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Lắp máy điện nước và Xây dựng số 2 và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng phát triển Đông Đô, Bộ Quốc phòng.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...