Thứ hai 15/08/2022 11:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khu vườn sống khỏe sẽ ra mắt tại Singapore

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - East Coast Park (Công viên Bờ Đông), công viên nổi tiếng nhất của Singapore sẽ thu hút nhiều du khách hơn khi một khu vườn sống khỏe dành cho nhiều độ tuổi khác nhau sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2023.

Trải nghiệm Lễ hội Ẩm thực Singapore 2021 tại Việt Nam Phòng xét nghiệm Covid-19 lưu động đạt giải thưởng công nghệ quốc phòng Hai nhà hàng tại Singapore được vinh danh top 50 thế giới Các khu bảo tồn động vật hoang dã của Singapore công bố tên và bộ nhận diện mới

KPMG Wellness Garden (Vườn sống khỏe KPMG), dự kiến sẽ chỉ có kích thước hơn một sân bóng đá, hướng tới mục tiêu trở thành một không gian hòa nhập bao gồm cả các tính năng như đường dốc cho người cao tuổi và người bị suy giảm khả năng vận động.

Khu vườn sẽ có bốn khu vực để phục vụ cho các thế hệ khác nhau - Therapeutic Gardens, Nature Playgarden, Pond Trail và Nature Fitness Area.

KPMG Wellness Garden dự kiến được hoàn thành vào năm 2023 hướng đến mục tiêu trở thành một không gian hòa nhập bao gồm bốn khu vực để phục vụ cho các độ tuổi khác nhau
KPMG Wellness Garden dự kiến được hoàn thành vào năm 2023 hướng đến mục tiêu trở thành một không gian hòa nhập bao gồm bốn khu vực để phục vụ cho các độ tuổi khác nhau

Với chủ đề miền duyên hải mộc mạc, Therapeutic Gardens (Vườn trị liệu) sẽ tạo điều kiện cho khách hàng tương tác với thiên nhiên và cải thiện sức khỏe tinh thần của họ.

Các buổi học làm vườn trị liệu sẽ được tổ chức ở đây. Các hộp trồng cây cũng giúp cho những người ngồi xe lăn có thể tiếp cận dễ dàng.

Đây là vườn trị liệu đầu tiên ở East Coast Park và là một phần trong kế hoạch Ủy ban Công viên Quốc gia (tiếng Anh: National Parks Board - NParks) hướng đến xây dựng 30 khu vườn như vậy trên khắp Singapore trước năm 2030.

Trẻ em có thể tham quan Nature Playgarden (Vườn vui chơi thiên nhiên), nơi cũng được thiết kế cho những người bị hạn chế khả năng vận động, với các trải nghiệm như hộp cát, bệ quan sát có thể đi lên bằng đường dốc và trạm chơi nhạc trên cao.

Pond Trail (Lối dạo quanh ao) cho phép khách tham quan đi dạo quanh một ao nước và thưởng ngoạn những bông hoa ven biển được trồng bởi NParks.

Đối với những người có niềm yêu thích với các hoạt động thể chất, họ có thể đến Nature Fitness Area (Khu thể dục thiên nhiên) dành cho mọi lứa tuổi và được xây dựng bằng các vật liệu như gỗ tái chế.

Các kế hoạch cho KPMG Wellness Garden đã được công bố vừa qua bởi Bộ trưởng Phát triển Quốc gia kiêm Bộ trưởng phụ trách Tích hợp Dịch vụ Xã hội Singapore Desmond Lee. Một nghi thức trồng cây tại địa điểm của khu vườn tương lai đã được tổ chức để kỷ niệm sự kiện này.

Ông cho biết: "Việc sở hữu các tiện nghi phục vụ cho mọi khách tham quan, từ trẻ đến già và cho khách hàng có các khả năng vận động khác nhau trong cùng một không gian, sẽ làm cho Wellness Garden trở thành điểm đến tuyệt vời để gắn kết mọi người".

Ông Lee cũng đề cập đến tầm quan trọng của quan hệ đối tác công - tư trong việc thúc đẩy Singapore hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững. Lấy ví dụ như một cây Penaga Laut trưởng thành ở East Coast Park, được NParks bảo tồn theo chương trình cây di sản và dành tặng cho KPMG như sự ghi nhận cho vì những nỗ lực đáng kể của họ hướng tới mục tiêu phủ xanh Singapore.

Các quỹ để thành lập KPMG Wellness Garden được đóng góp bởi công ty kiểm toán đa quốc gia này như một phần của cam kết toàn cầu trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ (2,1 tỷ đô la Singapore) để thúc đẩy các giải pháp cho môi trường, xã hội và quản trị trong ba năm tới.

Ông Ong Pang Thye, quản lý cấp cao của KPMG tại Singapore, cho biết: "Ý thức cộng đồng thôi thúc chúng tôi tìm kiếm sự thay đổi cốt lõi mạnh mẽ. Đây cũng chính là giá trị mà KPMG tin tưởng. Hiện tại, KPMG đang phối hợp với các chính phủ và doanh nghiệp để xây dựng một thế giới bền vững cho nhiều thế hệ".

East Coast Park là công viên nổi tiếng nhất của Singapore và thu hút khoảng 7,5 triệu lượt tham quan mỗi năm. Những phát triển gần đây bao gồm việc mở cửa Coastal PlayGrove, một điểm tham quan rộng 4,5ha với các đường trượt ống và khu vui chơi dưới nước. Vào tháng 3/2021, điểm đến thân thiện với gia đình này đã được khai trương trên địa điểm của công viên nước giải trí cũ đã đóng cửa, Big Splash.

Một điểm nổi bật khác mà người dân Singapore có thể mong đợi là một con đường mòn tự nhiên dài 15km chạy dọc theo chiều dài của East Coast Park dự kiến hoàn thành trong khoảng 10 năm tới.

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

TTTĐ - Dưới cái nắng thiêu đốt bên bờ biển Địa Trung Hải, ông Khaled Bahlawan đang dồn lực đóng những chiếc đinh, lắp ráp chiếc thuyền gỗ truyền thống bằng tay. Mặc dù việc chế tạo tàu thuyền đã bước sang kỷ nguyên mới với sự trợ giúp của máy móc hiện đại nhưng những người thợ cùng kỹ năng điêu luyện vẫn thầm lặng chế tác thủ công để bảo tồn nghề cổ xưa đang dần biến mất.
Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

TTTĐ - Theo một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), nghề trồng rong biển đang được “thống trị bởi các nước ở phía Đông và Đông Nam Á”. Tuy nhiên, nhiều quốc gia ở Châu Âu và Mỹ cũng bắt đầu coi trọng trồng loài thực vật này vì nhận thấy lợi ích quan trọng của nó trong tương lai.
Ô tô cũ ít có cơ hội ra đường hơn tại Châu Âu

Ô tô cũ ít có cơ hội ra đường hơn tại Châu Âu

TTTĐ - Theo một nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu của Liên minh Châu Âu (EU), số vùng không khí sạch trên toàn lục địa già đã tăng 40% kể từ năm 2019. Điều này khiến các phương tiện ô tô cũ và phát thải khí ô nhiễm nhiều sẽ ít có cơ hội lưu thông trên đường.
Xem phiên bản di động