“Khua chiêng vàng” “hút” thầy trò trường THPT Chuyên Sư phạm

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hơn 1500 học sinh và các thầy cô trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội vừa cùng tham gia cuộc thi “Khua chiêng vàng” để vượt qua những câu hỏi hóc búa và các thử thách cam go nhằm tìm ra người có bộ óc tinh anh, nhạy bén nhất.

Thầy giáo trẻ 10 năm đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” Thầy giáo trẻ và “chiến thuật” những viên kẹo ngọt ngào Thầy giáo trẻ “thổi lửa” nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Trải qua nhiều câu hỏi hóc búa trải dài trên nhiều lĩnh vực: Tin học, Toán học, Vật lý,.. và những kiến thức đời sống thực tiễn, đã có rất nhiều “chiến binh” phải rời khỏi sàn đấu với sự thất vọng và nuối tiếc. Tuy nhiên, nhờ sự cứu trợ của các thầy cô qua trò chơi nhảy dây, 108 thí sinh đã được tiếp sức và quay trở lại tiếp tục cuộc thi đấu.

“Khua chiêng vàng” “hút” thầy trò trường THPT Chuyên Sư phạm
Với các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực, một số "chiến binh" đã phải rời sàn đấu

Với sự hiểu biết sâu rộng, vòng nguyệt quế cho chức vô địch cuộc thi “Khua chiêng vàng” năm nay đã chính thức được trao cho bạn Lê Xuân Đạt, lớp 12A2 đến từ Zone 5: Y Văn.

Các thầy cô giáo sẵn sàng ứng cứu
Các thầy cô giáo sẵn sàng ứng cứu

Cuộc thi “Khua chiêng vàng” là sự kiện đầu tiên mở màn cho Fiesta A Cielo (Lễ hội bầu trời) - chuỗi sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất tại trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội. Để đánh dấu sự trở lại cho mùa thứ 6, năm nay Fiesta A Cielo hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ hơn với chủ đề “ Đại Việt - Mộng hồi trấn”.

Nhờ màn nhảy dây của thầy cô, 180 thí sinh được quay trở lại sàn đấu
Nhờ màn nhảy dây của thầy cô, 108 thí sinh được quay trở lại sàn đấu

Fiesta A Cielo do Tổ chức truyền thông PTCMedia trực thuộc Đoàn trường tổ chức. Đây là một sân chơi bổ ích, giúp học sinh Chuyên Sư phạm Hà Nội gắn kết với nhau. Đêm chung kết thường niên (Final day) của Fiesta A Cielo thu hút được sự chú ý của 2000 người từ các thế hệ học sinh Chuyên Sư phạm nói riêng và đông đảo học sinh trên toàn thành phố Hà Nội nói chung.

Vòng nguyệt quế đã tìm thấy chủ nhân xuất sắc nhất
Vòng nguyệt quế đã tìm thấy chủ nhân xuất sắc nhất

“Fiesta A Cielo mùa thứ 6” cùng với chủ đề “Đại Việt - Mộng hồi trấn” hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiếng vang và sức thu hút hơn nữa.

Cuộc thi mang đến sân chơi bổ ích cho học sinh toàn trường
Cuộc thi mang đến sân chơi bổ ích cho học sinh toàn trường

Chương trình sẽ mang tới cho các học sinh THPT Chuyên Sư phạm một sân chơi đầy thú vị, bổ ích với những bài học về sự tự chủ, kiểm soát của con người; Đồng thời, qua đó còn có thể tôn vinh, thúc đẩy ý thức giữ gìn, bảo vệ và phát triển các truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

TTTĐ - Qua cung đường dài 190 km, gần 6h đồng hồ, chuyến xe chở đầy tình yêu thương được gói vào những chiếc khăn ấm của Đội Sinh viên tình nguyện Vì trẻ thơ (Học viện Tài chính), đã đến trường Tiểu học Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn). Mệt mỏi tan biến khi cả đội được thấy nụ cười trong veo của các em nhỏ nơi đây.
Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức ngày hội Lan tỏa yêu thương cho hơn 200 học sinh tại trường Tình thương Ánh Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng ngày Tình nguyện quốc tế (5/12) và ngày Quốc tế trẻ em (20/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò sáng tạo hệ thống cảnh báo còn người trên xe

Học trò sáng tạo hệ thống cảnh báo còn người trên xe

TTTĐ - Từ sự cố thương tâm của một học sinh trường Gateway (Hà Nội), hai bạn trẻ Phạm Nguyễn Minh Phụng, Tằng Lê Tiến Lực (học sinh lớp 10A3, trường THPT Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã sáng tạo ra “Hệ thống cảnh báo người còn trên xe”. Hệ thống hướng đến đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện.
Xem phiên bản di động