Khuyến nghị Hà Nội xây dựng trạm trung chuyển hàng hóa

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến nghị Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội cần xây dựng những trạm trung chuyển hàng hóa để bảo đảm cung ứng cho người dân.

Đề xuất tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa thiết yếu Thanh thơi mua sắm thực phẩm trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội Hỏa tốc đề xuất thay danh mục “hàng hóa thiết yếu” bằng “hàng hóa cấm lưu thông” Hà Nội tăng cường tối đa lực lượng hỗ trợ vận tải hàng hóa

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã ban hành danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu nhưng còn thiếu một số hàng hóa, vật tư phục vụ duy trì sản xuất.

Việc đăng ký cấp giấy chứng nhận cho xe vận chuyển theo luồng xanh còn khó khăn, chưa kịp thời. Nhiều chốt kiểm tra chưa có làn ưu tiên cho xe luồng xanh nên mất nhiều thời gian cho việc khai báo, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, nhất là hàng tưới sống.

Khuyến nghị Hà Nội xây dựng trạm trung chuyển hàng hóa
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến nghị Hà Nội xây dựng trạm trung chuyển hàng hóa

Những ngày gần đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng nhận được phản ánh của nhiều doanh nghiệp chăn nuôi, thủy sản và trồng trọt về việc không duy trì được sản xuất, ứ đọng sản phẩm. Nguyên nhân là do việc lưu thông giống cây trồng - vật nuôi, thức ăn cho gia súc - gia cầm và các sản phẩm qua các chốt kiểm dịch gặp nhiều khó khăn.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, để đảm bảo phục vụ kịp thời người tiêu dùng, duy trì sản xuất ổn định, chủ động tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, ngày 28/7, Bộ đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đền nghị song song với kiểm soát, phòng chống dịch thì cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để lưu thông hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Cơ quan chức năng hướng dẫn kịp thời, cấp giấy phép cho xe vận chuyển theo luồng xanh nhanh nhất. Những chốt kiểm soát dịch bệnh cần bố trí luồng xe ưu tiên cho xe luồng xanh để tránh ách tắc giao thông, có thể ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, nhất là chất lượng hàng hóa, nông sản tươi sống.

Đặc biệt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến nghị Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 nghiên cứu, xây dựng những trạm trung chuyển hàng hóa. Điều này có thể bảo đảm nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19 và lưu thông hàng hóa, duy trì sản xuất.

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ Luật Giá để ban hành kịp thời danh mục hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất, nhu cầu cơ bản của người dân. Trong đó, lưu ý đến giống cây trồng – vật nuôi, thức ăn cho gia súc - gia cầm - thủy cầm nhằm bảo đảm duy trì sản xuất...

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Không để hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp tồn đọng

Không để hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp tồn đọng

TTTĐ - Với phương châm nhanh chóng, hiệu quả, bảo đảm quyền lợi tối ưu cho người lao động bị mất việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kontum luôn triển khai các biện pháp hỗ trợ đầy đủ và chính xác. Đồng thời, Trung tâm chỉ đạo nhân viên giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp một cách kịp thời cho người lao động, tránh để tình trạng tồn đọng.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tham quan mô hình sản xuất chè an toàn ở Thái Nguyên

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tham quan mô hình sản xuất chè an toàn ở Thái Nguyên

TTTĐ - Trong chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh vừa tham quan mô hình sản xuất chè an toàn của ông Lê Quang Nghìn, dân tộc Ngái, Hội viên Nông dân thôn Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên. Ông từng được vinh danh là điển hình trong mô hình sản xuất kinh tế giỏi của tỉnh và thành phố.
Gỡ khó cho hợp tác xã trong mùa dịch

Gỡ khó cho hợp tác xã trong mùa dịch

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, các hợp tác xã (HTX) gặp phải không ít khó khăn. Trong những khó khăn đó phải kể đến việc tiếp cận vốn và chính sách hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động