Văn nghệ sĩ kì vọng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII:

Kì vọng Đại hội Đảng lần này tiếp tục có một đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi tới đỉnh cao

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Nhà thơ, Tiến sĩ Khoa học Ngọc Lê Ninh bày tỏ kì vọng Đại hội Đảng lần này tiếp tục có một đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi tới đỉnh cao.

Quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh là Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Đồng thời anh còn là Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật, hiện đang công tác tại Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Anh đã có những chia sẻ rất tâm huyết gửi gắm tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng như sau: “Tôi kì vọng Đại hội Đảng lần này tiếp tục có một đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đi tới đỉnh cao, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong các lĩnh vực trọng yếu sau đây.

Thứ nhất, chúng ta nhanh chóng cải cách nền Giáo dục, đổi mới, thay đổi nhân sự, đội ngũ lãnh đạo, từ đó, triển khai tới các cơ sở đào tạo từ hệ thống giáo dục mầm non đến đại học.

Thứ hai, đổi mới toàn bộ hệ thống chính sách quản lí của cơ sở hạ tầng Giao thông của đất nước. Có được điều này cần phải đổi mới chính sách của Bộ GTVT. Đây là vấn đề then chốt, rất quan trọng đối với VN trong thời kì đổi mới.

Nhà thơ, Tiến sĩ Khoa học Ngọc Lê Ninh
Nhà thơ, Tiến sĩ Khoa học Ngọc Lê Ninh

Vấn đề thứ ba là chúng ta phải cải cách nền Y tế nước nhà. Trong nhiều năm qua, nền Y tế nước nhà gặp nhiều vấn đề. Vì vậy phải thay đổi nhân sự, đổi mới phương thức quản lý, làm sao ở các địa phương đội ngũ bác sĩ chuyên môn tương đương với các thành phố lớn, giảm số lượng bệnh nhân tập trung về hai thành phố lớn là HN và TP HCM, gây ra rất nhiều bất cập.

Thứ tư, cần có sự đổi mới phương thức quản lý của một số bộ quan trọng: Bộ Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đặc biệt, đối với Bộ Công thương, cần phải đổi mới về nhân sự, phương thức quản lý, tập trung đẩy mạnh các ngành nghề công nghiệp mũi nhọn của đất nước, mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước trong khu vực ASEAN, Châu Á và thế giới, có thêm nhiều dự án nước ngoài vào Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Công thương về vấn đề này.

Song song với việc phát triển ngành Công nghiệp của đất nước, chúng ta vẫn phải duy trì và phát triển ngành Nông nghiệp. Cần đổi mới nhân sự cũng như cách quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liên quan đến vấn đề phát triển Nông thôn mới, thủy hải sản và phát triển trồng rừng và cải tạo đất nói chung.

Đặc biệt, ngoài việc phát triển Công, Nông, Lâm, Ngư nghiệp chúng ta cần chú trọng đổi mới nhân sự, công tác quản lý bảo vệ môi trường. Ngành Môi trường là ngành tạo điều kiện cho các ngành nghề khác, bảo vệ môi trường rừng, biển nói chung và môi trường đời sống lao động thì ta phải đi sâu đi sát và có nhiều giải pháp tốt, giảm thiểu tác động môi trường trong các lĩnh vực.

Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường càng ngày càng trầm trọng do lượng rác thải lớn từ các KCN cũng như đời sống, đây là vấn đề bức bách cần phải có những biện pháp hữu hiệu trong công tác quản lý cũng như giải pháp bảo vệ môi trường. Xây dựng công cụ quản lý môi trường bằng các văn bản pháp luật cũng như công nghệ bảo vệ môi trường.

Cuối cùng, tôi muốn nói đến sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, Ban, ngành, sự chỉ đạo đúng đắn của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng mối đại đoàn kết công, nông dân, trí thức...

Tôi kì vọng Đảng tiếp tục đổi mới, lãnh đạo đất nước với những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, phòng chống tham nhũng, đẩy mạnh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Bộ Ngoại giao cũng cần chú trọng mối quan hệ với các nước để tạo điều kiện cho chúng ta phát triển cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới”.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
Tin tức trong ngày 18/11: Tăng mức tặng quà Tết đối với người có công với cách mạng Tin tức trong ngày 18/11: Tăng mức tặng quà Tết đối với người có công với cách mạng
NSND Thu Hiền ngỡ ngàng về album hát nhạc cách mạng của Thu Hằng NSND Thu Hiền ngỡ ngàng về album hát nhạc cách mạng của Thu Hằng
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều sao trẻ hội tụ tại show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên Châu Á- Asia Park

Nhiều sao trẻ hội tụ tại show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên Châu Á- Asia Park

TTTĐ - Nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Công viên Châu Á - Asia Park mang món quà đặc biệt đến một nửa thế giới bằng đêm nhạc bùng nổ sắc màu “Ước hẹn tháng 3” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng. Đêm nhạc diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.
Gợi ý quà tặng cô giáo ngày 8/3 vừa tinh tế vừa thiết thực

Gợi ý quà tặng cô giáo ngày 8/3 vừa tinh tế vừa thiết thực

TTTĐ - Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần, nhiều học sinh, phụ huynh muốn tặng quà cho cô giáo để thể hiện lòng tri ân nhưng lại đau đầu không biết nên chọn quà gì. Bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có món quà tinh tế, thiết thực trao gửi đến các cô giáo.
Đi đâu chơi ngày 8/3 ở Hà Nội?

Đi đâu chơi ngày 8/3 ở Hà Nội?

TTTĐ - Ngày 8/3 là dịp lễ quan trọng của phái nữ. Ngoài chuẩn bị lời chúc thật hay, những món quà thật ý nghĩa, việc lên kế hoạch đi chơi đâu đó được nhiều người lựa chọn. Vậy nên đi đâu chơi ngày 8/3 ở Hà Nội?
Xem phiên bản di động