Thứ tư 10/08/2022 05:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kia chuẩn bị cho ra mắt 2 mẫu bán tải hoàn toàn mới, có cả xe thuần điện

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Một trong hai chiếc bán tải mới của Kia sẽ là loại thuần điện trong khi mẫu xe còn lại sử dụng động cơ đốt trong.

Trong ngày hội nhà đầu tư của Kia được tổ chức cách đây vài tuần, hãng xe Hàn Quốc đã công bố mẫu bán tải chạy điện hoàn toàn mới có tên mã TK. Theo đó, Kia sẽ có hai chiếc xe bán tải thay vì một như thông tin đồn đoán trước đây. Một trong hai chiếc sẽ dùng nền tảng chỉ dành cho xe điện và chiếc còn lại được phát triển dựa trên kiến trúc của động cơ đốt trong.

Dự kiến, chiếc bán tải thuần điện sẽ được phát triển dành cho thị trường Bắc Mỹ trong khi chiếc chạy động cơ đốt trong là dành cho các khu vực đang phát triển.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về việc Kia có thể sẽ ra mắt xe bán tải. Vào năm 2004 Kia đã tiết lộ mẫu xe bán tải KCV-4 hay Mojave concept, nhưng cuối cùng lại bị bỏ ngỏ. Thay vào đó, Kia đã tung ra một mẫu SUV mang tên Mohave/Borrego được phát triển dựa trên khung gầm kiểu dạng bậc thang, nhưng mà chiếc xe này hầu như không được chú ý. Với sự xuất hiện của công nghệ truyền động điện hóa và những thành công mà Hyundai Santa Cruz đạt được, Kia có vẻ đã quyết tâm chinh phục phân khúc này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch của Kia - ông Ho-sung Song cũng đã công bố kế hoạch sản xuất xe điện chuyên dụng tại 4 thị trường lớn nhằm mở rộng sản lượng xe điện tại ngày hội nhà đầu tư.

Dự kiến, cả hai mẫu bán tải của Kia sẽ được ra mắt trong giai đoạn cuối năm 2024.

Tham khảo: Thekoreancarblog

Tú Trương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
CarPlay Box GOTECH GB8: “chân ái” dành cho VinFast Lux

CarPlay Box GOTECH GB8: “chân ái” dành cho VinFast Lux

TTTĐ - Với những mẫu xe có màn hình diện tích hiển thị lớn, tích hợp sẵn kết nối Apple CarPlay nhưng lại ít tính năng như bộ đôi VinFast Lux A hay Lux SA thì sản phẩm CarPlay Box GOTECH GB8 chính là “món quà chân ái”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động