Thứ tư 29/06/2022 20:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Kia K5 - sedan hạng D hút khách tại Việt Nam - có thể bị "khai tử" theo bước Hyundai Sonata

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Trước sự phát triển mạnh mẽ của SUV / crossover, những chiếc sedan đang dần mất vị thế trên thị trường, chính vì vậy, nhiều hãng quyết định loại bỏ bớt các dòng xe sedan. Hyundai và Kia cũng không ngoại lệ.

Theo trang Automotive News, 3 mẫu sedan Hyundai Sonata, Kia K5 và Kia Stinger sẽ bị ngừng bán tại thị trường Mỹ trong tương lai. Trong đó, Kia Stinger có thể là mẫu xe đầu tiên bị "khai tử" vì doanh số lẹt đẹt.

Stinger là mẫu xe thể thao duy nhất của thương hiệu Hàn Quốc, sự ra đời của Stinger dường như chỉ để chứng minh rằng ngoài ô tô bình dân và tiết kiệm chi phí, hãng Kia cũng có thể chế tạo những mẫu xe thể thao mạnh mẽ, cá tính.

Về phía Hyundai Sonata, các nguồn tin chỉ ra rằng mẫu xe này sẽ có thêm phiên bản nâng cấp giữa vòng đời và tiếp tục bán cho đến năm 2027 hoặc 2028 trước khi rời khỏi thị trường Mỹ. Hyundai cho biết ở thời điểm hiện tại Sonata vẫn là một phần quan trọng trong dòng sản phẩm của hãng.

Cuối cùng, lý do khiến Kia K5 cũng bị ngừng bán ở Mỹ là mẫu sedan này dùng chung cơ sở gầm bệ với Hyundai Sonata. Được biết, tập đoàn Hyundai còn có kế hoạch loại bỏ Kia Mohave và Hyundai Palisade tại thị trường Hàn Quốc, để thay thế bằng 2 mẫu xe điện Kia EV9 và Hyundai Ioniq 7. Đây là một phần trong kế hoạch chỉ bán ô tô điện ở những thị trường lớn của Hyundai vào năm 2030.

Theo: Motor1

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động