Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

“Kích hoạt” đồng bộ các biện pháp triển khai Chỉ thị 17

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện nghiêm túc chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, quận Nam Từ Liêm đã và đang triển khai đồng bộ hàng loạt các biện pháp như tuyên truyền, vận động, kết hợp với xử lý 1 số trường hợp vi phạm. Đồng thời, quận cũng đẩy mạnh kế hoạch tiêm vắc-xin cho các đối tượng có nhu cầu.

Khai mạc diễn tập thiết quân luật, giới nghiêm quận Nam Từ Liêm năm 2021 Đồng chí Nguyễn Huy Cường được bầu làm Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm

Người dân đồng thuận cao với Chỉ thị 17

Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội ban thành Chỉ thị số 17/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, sáng 24/7, Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm đã họp, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, thành phố, quận về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa vàn, đặc biệt là Chỉ thị số 17 của thành phố và lưu ý một số nội dung mới.

Các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh được triển khai tại phường Phương Canh - Nam Từ Liêm
Các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh được triển khai tại phường Phương Canh - Nam Từ Liêm

Cũng trong ngày 24/7, ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã ký quyết định thành lập Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Sở chỉ huy hoạt động 24/7, sẵn sàng đối phó với các diễn biến của dịch bệnh. Đồng thời, ông Nguyễn Huy Cường cũng giao Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm toàn diện khi triển khai chỉ thị số 17 trên địa bàn.

Qua nắm bắt tình hình, Nhân dân quận Nam Từ Liêm đồng tình ủng hộ và chấp hành nghiêm chủ trương của Chính phủ, thành phố. Hàng quán đóng cửa, tạm dừng kinh doanh. Người dân không tụ tập, hạn chế ra ngoài đường khi không cần thiết. Hàng hóa, thực phẩm thiết yếu được cung ứng đầy đủ, người dân không có tâm lý tích trữ, thu gom hàng hóa.

Nhằm ổn định đời sống người dân và nâng cao hiệu quả chống dịch, quận Nam Từ Liêm cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế sẵn sàng ứng phó với các cấp độ của dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tích cực, chủ động trong phòng chống dịch

Từ ngày 12/7 - 24/8, quận Nam Từ Liêm ghi nhận 8 ca dương tinh với Covid-19 trên địa bàn quận. Ngoài ra, hàng trăm trường hợp F1 được cách ly tập trung. Các lực lượng của quận Nam Từ Liêm "căng mình" rà soát người liên quan các địa phương có dịch, người nước ngoài, nhập cảnh trái phép, người có nguy cơ cao.

Đo thân nhiệt tại một chốt kiểm dịch, phòng chống dịch Covid-19 tại phường Phương Canh, Nam Từ Liêm
Lực lượng phòng chống dịch đo thân nhiệt tại một chốt kiểm dịch Covid-19 tại phường Phương Canh, Nam Từ Liêm

Song song với đó, quận Nam Từ Liêm còn triệt để thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Kể từ đầu tháng 5, lực lượng chức năng quận đã xử phạt 854 trường hợp, bao gồm các lỗi không đeo khẩu trang, vi phạm trong hoạt động tiệm internet, quán bia, spa, karaoke... thu ngân sách gần 1,4 tỷ đồng.

Đối với kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, qua triển khai, rà soát, đối tượng có nhu cầu tiêm vắc-xin trên địa bàn toàn quận là trên 130.000 người. Quận Nam Từ Liêm đã triển khai được 4 đợt tiêm cho các đối tượng ưu tiên. Quận cũng đang triển khai tiêm gần 2.000 liều vắc-xin tiếp theo.

Quận đã vận động được hơn 12 tỷ đồng tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, trong đó, ủng hộ Quỹ vắc-xin trên 9 tỷ đồng.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 25/10/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 5.159.501 lao động; Trong đó, số đang tham gia BHTN là 4.776.292 người, đã dừng tham gia BHTN là 383.209 người; Tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Xem phiên bản di động