Thứ hai 28/11/2022 11:53 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn kiểm của Trung tâm y tế và phòng Giáo dục Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn các xã Văn Võ, Thượng Vực, Đồng Phú, Hồng Phong.

Phụ huynh đồng hành đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học Kiểm tra giám sát định kỳ, đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trường học Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học Bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể trường học

Đoàn kiểm tra đánh giá cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định nền nếp thì một trong những vấn đề được các trường mầm non, tiểu học ở các xã quan tâm ngay từ đầu năm học là thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh ăn bán trú.

Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã đảm bảo đầy đủ về hồ sơ phát lý, các hợp mua thực phẩm rõ đơn vị cũng cấp; Chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, và đội ngũ nhân viên.

Kiểm tra bếp ăn mầm non xã Thường Vực
Đoàn kiểm tra bếp ăn trường Mầm non xã Thường Vực

Qua kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận khu vực bếp các trường học đều được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng, đảm bảo khi chế biến. Các đồ dùng gồm bếp gas, nồi nấu công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện.

Nhà trường luôn chú trọng kiểm tra, giám sát từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín. Các nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ kiến thức, trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng.

Kiểm tra bếp ăn mầm non xã Thường Vực
Đoàn kiểm tra bếp ăn trường Mầm non xã Đồng Phú

Cùng với đó, đến giờ ăn của học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng tham gia vào khâu giám sát nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Tuy nhiên, đoàn cũng mong muốn, các nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn của các em học sinh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

TTTĐ - Sáng nay (25/11), diễn ra hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm. Hội thảo sẽ mang đến cho bạn trẻ góc nhìn đa chiều và có thêm kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm.
Tin khác
[Xem thêm]
Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

TTTĐ - Ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ rôm rả trò chuyện ở quán lẩu nướng 99k, đứng chờ mua thịt xiên 6k hay cầm trên tay cốc chè, bát bún miến, túi hoa quả ở vỉa hè... Đa số các bạn trẻ đều tặc lưỡi “bán ở vỉa hè thì chắc chắn không đảm bảo an toàn thực phẩm rồi, nhưng mắt có thấy, mà tim chưa đau”, “chết ngay làm sao được”… Vì thế, những quầy thực phẩm này vẫn còn nhiều đất sống.
Có nên đánh cược sức khỏe bản thân với các món từ thịt thú rừng

Có nên đánh cược sức khỏe bản thân với các món từ thịt thú rừng

TTTĐ - Hiện nay, các đợt bùng phát dịch bệnh, hay thậm chí là đại dịch đang xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều do sự tiếp xúc gần gũi và thường xuyên hơn giữa con người và động vật hoang dã. Ước tính, trong vòng 30 năm qua, khoảng 75% các bệnh mới ở người là do lây truyền từ động vật bởi tiếp xúc gần và ăn thịt thú rừng.
Xem phiên bản di động