Chủ nhật 04/06/2023 04:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 20/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với trường Tiểu học Thanh Xuân Nam về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2022-2023.

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 Cảnh báo thực phẩm chức năng Noben Kid Platinum quảng cáo sai sự thật Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Thực hiện quyết định số 57/QĐ-CCATVSTP về thành lập đoàn kiểm tra giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học. Trọng tâm công tác kiểm tra trong năm nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam
Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Theo báo cáo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, hiện trường đang cung cấp suất ăn bán trú cho 1.719 học sinh.

Qua kiểm tra giám sát, bếp ăn tập thể của nhà trường được thiết kế đủ điều kiện theo quy định; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú nhà trường được khám sức khỏe định kỳ.

100% cán bộ giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (mũ, khẩu trang, áo, găng tay...), thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy định.

Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
undefined
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt đủ tiêu chuẩn

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Nam Nguyễn Lệ Hằng cho biết: “Nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng phục vụ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể: Có tủ sấy bát, thìa, cốc uống nước, xoong nấu, xoong dựng canh của học sinh được trang bị bằng đồ Inox, dao, thớt thái thịt sống, chín riêng biệt...; Thực hiện giao nhận thực phẩm tại trường đúng quy định và sử dụng hết trong ngày.

Đồng thời, trường thực hiện nghiêm túc chế độ tự kiểm tra ba bước tại bếp ăn, các bước thực hiện đều có biên bản kiểm tra với đầy đủ các thành phần tham gia theo quy định.

Nhà trường phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thực phẩm của các nhà cung úng, giám sát việc chế biến, định lượng thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng và ATTP.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo y tế Quận Thanh Xuân, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam đã thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trong nhà trường vì vậy trong suốt nhiều năm liền bếp ăn bán trú luôn đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm, không để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm tại trường".

undefined
Đoàn kiểm tra các giấy tờ hợp đồng giữa các cơ sở cung cấp và nhà trường

Phát biểu kết luận tại thời điểm kiểm tra, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, cơ sở vật chất bếp ăn tập thể của nhà trường đủ điều kiện theo quy định, giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan, hợp đồng đầy đủ.

Sau khi kiểm tra tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện Đông Anh tiếp tục kiểm tra truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp thực phẩm rau cho trường là Công ty Cổ phần cung cấp thực phẩm Visafo (Vân Nội, Đông Anh).

undefined
Quy trình nhập và sơ chế rau của Công ty Visafo

Trong quá trình kiểm tra, đoàn yêu cầu Công ty Visafo cung cấp giấy tờ hợp đồng, phiếu xuất kho, nguồn gốc rau cung cấp cho nhà trường. Công ty Visafo đã đáp ứng yêu cầu và có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm.

Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình
Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình

Qua quá trình kiểm tra, Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mong muốn trường Tiểu học Thanh Xuân Nam và Công ty CP cung cấp thực phẩm Visafo tiếp tục phối hợp chặt chẽ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những mẹo bỏ túi để bữa ăn gia đình đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Những mẹo bỏ túi để bữa ăn gia đình đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

TTTĐ - Mặc dù đã có nhiều biện pháp quản lý song người tiêu dùng vẫn khó có thể nhận biết được mức độ an toàn của các loại thực phẩm được bày bán tràn lan tại nhiều khu chợ đặc biệt là các chợ cóc, chợ tạm… Do vậy các bà nội trợ nên bỏ túi một số mẹo để giúp chọn lựa thực phẩm vừa tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh.
Giới trẻ cần làm gì để tránh xa thực phẩm “bẩn”?

Giới trẻ cần làm gì để tránh xa thực phẩm “bẩn”?

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến các món ăn. Cùng với đó, một số quán hàng sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, điều này khiến cho lượng lớn người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ thích đồ rẻ có nguy cơ sử dụng đồ ăn, thức uống không an toàn.
Hiểm họa từ nước giải khát vỉa hè

Hiểm họa từ nước giải khát vỉa hè

TTTĐ - Mùa hè, "thị trường" nước giải nhiệt sôi động với nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó, nước ép trái cây, rau củ tươi được lựa chọn nhiều hơn cả, bởi sự đa dạng, giá cả phải chăng và cả tính năng giải khát, làm đẹp của những sản phẩm này. Tuy nhiên, việc người dân lựa chọn mua tại các xe di động, quán vỉa hè đang tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tin khác
[Xem thêm]
Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè

Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè

TTTĐ - Tranh thủ dịp nghỉ hè của trẻ em, nhiều gia đình đã tổ chức các chuyến du lịch biển hay dã ngoại cắm trại với những bữa tiệc đồ nướng ngoài trời.... Tuy nhiên, nhiều loại hải sản, thực phẩm đóng hộp, rau sống.... khi sử dụng ở các điểm du lịch có nguy cơ gây ngộ độc.
Sử dụng côn trùng làm thức ăn, bệnh nhân bị ngộ độc nguy kịch

Sử dụng côn trùng làm thức ăn, bệnh nhân bị ngộ độc nguy kịch

TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tham gia hội chẩn và điều trị các bệnh nhân ngộ độc do ăn côn trùng nghi là sâu ban miêu dẫn đến suy đa tạng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn chuyển lên. Trước đó, nhiều vụ ngộ độc gây chết người cũng từ việc sử dụng các loại côn trùng, sâu ban miên làm thức ăn.
Khẩn trương hình thành trung tâm dự trữ thuốc hiếm, phòng ngộ độc botulinum

Khẩn trương hình thành trung tâm dự trữ thuốc hiếm, phòng ngộ độc botulinum

TTTĐ - Để đảm bảo nguồn cung thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh, ông Lê Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đang nỗ lực khẩn trương hình thành 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm trên toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã vào cuộc hết sức quyết liệt, tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm giảm thiểu nguy cơ về ATTP. Tuy nhiên, bên cạnh trách nhiệm quản lý của Nhà nước, mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái khi nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Xem phiên bản di động