Kiểm tra công tác cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn kiểm tra số 3 công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn Hòa Bình quận Hoàn Kiếm và khách sạn InterContinental Hanoi Westlake quận Tây Hồ.

Chiều 8/1, thêm 3 người khác mắc Covid-19 đã được cách ly Chiều 7/1, Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 đã được cách ly Hà Nội: Không để các trường hợp nhập cảnh trái phép lây lan Covid-19 Ngành Công thương "vượt bão" Covid-19, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu

Qua kiểm tra tại các khách sạn, đoàn kiểm tra ghi nhận các khách sạn đã thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly y tế, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại khách sạn Hòa Bình đang phục vụ 25 khách; khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đang phục vụ 9 khách. Các trường hợp cách ly được phục vụ ăn uống tận cửa phòng. Lực lượng an ninh thực hiện chốt 24/24 giờ.

Kiểm tra công tác cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn
Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake quận Tây Hồ thực hiện nghiêm các quy định cách ly tập trung phòng chống Covid-19.

Lực lượng y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày; Có camera theo dõi trong khu cách ly đảm bảo nghiêm ngặt, đúng quy định cách ly; có bảng tin thông báo các đối tượng đang thực hiện cách ly tại khách sạn và các đối tượng đã kết thúc cách ly.

Các khách sạn đã thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch khép kín, một chiều. Đồng thời đã bố trí, sắp xếp các trang thiết bị, bảo hộ lao động, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn… để phục vụ công tác cách ly tại khách sạn và nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; tổ chức khử trùng, thu gom rác thải, xử lý môi trường theo hướng dẫn của y tế; tổ chức tập huấn và trang bị kiến thức cho các nhân lực phục vụ các dịch vụ cách ly bao gồm nhân viên lễ tân khi tiếp đón và bố trí phòng cho người được cách ly, nhân viên phục vụ;

Phổ biến (dán/treo) quy định cách ly y tế tại khách sạn ở khu vực tiếp đón và ở từng phòng cách ly. Khách sạn thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy khách sạn; Phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay, nước súc họng cho người được cách ly cho đến hết thời gian cách ly…

TS Trần Văn Chung đánh giá cao công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các quận cũng như sự nghiêm túc của 2 khách sạn. Tuy nhiên, yêu cầu các khách sạn cần giám sát chặt các đối tượng cách ly từ đầu vào cho đến đầu ra; tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ những người sau khi cách ly trở về cộng đồng;

Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hoặc lây nhiễm ra cộng đồng; các khách sạn cần tiếp tục nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn môi trường, bố trí các điểm sát khuẩn tay, điểm rửa tay hợp lý, phù hợp;

Tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các lực lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách; tích cực giám sát các đối tượng cách ly theo đúng quy định; thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố và quy định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn y tế.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

TTTĐ - Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chiến dịch truyền thông xã hội “Đánh thức Tết”. Chiến dịch diễn ra từ 25-27/1, không chỉ giúp các bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền mà còn đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Tin khác
[Xem thêm]
Cách người Afghanistan giữ nho tươi trong sáu tháng

Cách người Afghanistan giữ nho tươi trong sáu tháng

TTTĐ - Nho rất khó để giữ tươi trong thời gian dài, ngay cả khi có tủ lạnh. Tuy nhiên, người Afghanistan từ lâu đã sử dụng một phương pháp cổ xưa giữ cho loại trái cây này luôn tươi để bán trong suốt những tháng mùa đông bởi đây là thời điểm ít có trái cây để thu hoạch nhất.
Xăng dầu tiếp tục tăng giá

Xăng dầu tiếp tục tăng giá

TTTĐ - Từ 15 giờ chiều 26/1, liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Ở kỳ điều chỉnh lần này, tất cả các mặt hàng xăng dầu đều tăng giá.
Xem phiên bản di động