Hà Nội

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn quận Đống Đa

Xã hội -

TTTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của thành phố Hà Nội do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc, trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn quận Đống Đa.

Người phụ nữ giữ lửa nghề làm đèn Trung thu Hà Nội tạm giữ và xử lý hơn 31 nghìn sản phẩm bánh Trung thu các loại Kiểm soát, ngăn chặn bánh Trung thu nhập lậu, kém chất lượng Công khai tên cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu vi phạm

Tại buổi làm việc, đại diện quận Đống Đa cho biết hiện nay trên địa bàn quận có tổng số 4.902 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 12 cơ sở sản xuất bánh Trung thu. Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu, UBND quận Đống Đa đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời tới các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND 21 phường để triển khai công tác quản lý lĩnh vực ATTP theo sự chỉ đạo của thành phố.

Bên cạnh đó, quận đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về đảm bảo ATTP sâu rộng cho người dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức. Quận cũng có những thông báo kịp thời các cơ sở, địa chỉ tin cậy cũng như các cơ sở vi phạm ATTP để người dân nắm được, từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe.

Ngoài ra, quận đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát chặt chẽ các quy định về ATTP, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu... Tuyến quận đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành, tuyến phường thành lập 21 đoàn kiểm tra ATTP...

Đoàn kiểm tra kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, đường Trường Chinh.
Đoàn kiểm tra kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, đường Trường Chinh

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tổ chức triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận Đống Đa, đặc biệt là đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu.

Tuy nhiên, trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, TS Trần Văn Chung cũng yêu cầu quận cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, trong đó chú trọng tuyên truyền cho người dân, người mua hàng, người sản xuất, kinh doanh, chế biến, người bán hàng cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong quá trình mua hàng, bán hàng, sản xuất, chế biến thực phẩm; Thực hiện giãn cách đúng quy định trong khi mua hàng...

Đoàn kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm lạp xưởng tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, Trường Chinh.
Đoàn kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm lạp xưởng tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, Trường Chinh

Cùng ngày, đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, đường Trường Chinh. Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở đã có ý thực thực hiện tốt việc đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ các giấy tờ cần thiết, liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu thực phẩm... Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở cơ sở do giấy khám sức khỏe của nhân viên đã hết hạn. Đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục vi phạm này ngay sau kiểm tra

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Xem phiên bản di động