Hà Nội:

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh

Sức khỏe -

TTTĐ - TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh.

Dịch bệnh Covid-19 và những di chứng lâu dài Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách thường xuyên, kiên trì Sáng 27/8 không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 Ngày 26/8, nhiều bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số cửa hàng kinh doanh ăn uống, nhà hàng trên địa bàn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu các chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống cần chủ động các biện pháp phòng, chống dịch như thực hiện sắp xếp bàn ghế ngồi giãn cách tối thiểu 1m; Đeo khẩu trang; Sát khuẩn tay nhanh... nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng.

3454 dsc05109jpg 1
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số cửa hàng kinh doanh ăn uống

Đồng thời, tất cả các cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo và hướng dẫn của ngành Y tế.

Khi phát hiện trường hợp có triệu chứng nghi ngờ cần thông báo ngay cho các cơ quan y tế để triển khai lấy mẫu xét nghiệm một cách kịp thời. Đặc biệt, đối với những trường hợp không chấp hành thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, người dân cần chủ động các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người nơi công cộng... nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

3458 dsc05147jpg 1
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đông Anh Chu Đình Năng cho biết, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, bệnh viện cũng đã xây dựng phương án cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; bệnh viện cũng đã bố trí cán bộ y tế ngay tại cổng vào của bệnh viện để hướng dẫn, phân luồng người bệnh và người nhà bệnh nhân ra vào; bố trí điểm kiểm tra nhiệt độ và khai báo y tế ngay tại sảnh chính của bệnh viện; có khu vực cách ly tạm thời các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ nhằm phát hiện sớm, không để dịch bùng phát, lây lan tại cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu Bệnh viện đa khoa Đông Anh cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tiếp tục triển khai công tác hướng dẫn, phân luồng, khám sàng lọc đối với những trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám, chữa bệnh; Đảm bảo đầy đủ trang phục bảo hộ cho cán bộ y tế thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân, nơi tiếp đón người dân đến khám, chữa bệnh để tránh lây nhiễm chéo.

Đồng thời, bệnh viện cần làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, thường xuyên vệ sinh môi trường trong khuôn viên bệnh viện.

Các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn cần tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, vừa lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Từ ngày 19/8 đến nay Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, tuy nhiên có 1 trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh ra viện nhưng dương tính trở lại với Sars-CoV-2 (BN345); 1 trường hợp người Hà Nội xuất cảnh sang Nhật có kết quả xét nghiệm dương tính và vẫn có những trường hợp tiếp xúc liên quan với ca bệnh tại ổ dịch ở Hải Dương.

Sở Y tế Hà Nội nhận định, những trường hợp này có thể là nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng nếu không nắm bắt thông tin kịp thời, chủ động giám sát và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Về việc phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở y tế, trong thời gian gần đây, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các bệnh viện công lập và tư nhân, đình chỉ hoạt động các cơ sở không đảm bảo an toàn. Sở Y tế Hà Nội kiến nghị TP Hà Nội chỉ đạo các quận huyện tiến hành kiểm tra công tác khám sàng lọc cảu gần 3.400 các phòng khám tư nhân đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn. Đây là một nguy cơ lớn nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

TTTĐ - Bệnh viện Việt Đức vừa ghi dấu thêm những kỷ lục lần đầu tiên trong chuyên ngành hiến, ghép tạng, đó là trong 13 ngày đã ghép thành công 23 tạng và trong 10 ngày đã vận động thành công 4 gia đình hiến tạng; Đặc biệt lần đầu tiên trong 2 ngày liên tiếp, bệnh viện đã ghép tim cho 2 bệnh nhân thành công.
Xem phiên bản di động