Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình:

Kiểm tra công tác tổ chức đại hội Đảng tại Tỉnh ủy Thái Bình

Hướng tới Đại hội Đảng -

Ngày 12/8, các đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Ngô Đông Hải được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ông Ngô Đông Hải được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương
Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm doanh nghiệp điển hình của tỉnh Thái Bình Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm doanh nghiệp điển hình của tỉnh Thái Bình
5927 thai binh
Đoàn công tác của Trung ương về làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình chiều 12-8.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về dự thảo Văn kiện trình Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng, trong dự thảo văn kiện cần làm rõ mục tiêu lấy nông nghiệp, nông thôn, nông dân làm nền tảng, có tầm nhìn phát triển về công nghiệp và dịch vụ để Thái Bình phát triển nhanh và bền vững.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Thái Bình cần nghiên cứu giải phóng nguồn lực đất đai và con người trong nông nghiệp để chuyển sang phục vụ công nghiệp. Đồng thời, phát triển nông nghiệp theo hướng tập trung chất lượng gắn với công nghiệp chế biến; xây dựng nông thôn kiểu mới gắn với đô thị hóa, với tầm nhìn phát triển dài hạn, tránh lãng phí. Thái Bình cần đánh giá chính xác vị trí của tỉnh trong tứ giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa để đề ra mục tiêu phù hợp...

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mở rộng đối tượng tham dự, nâng cao chất lượng, hiệu quả các buổi sinh hoạt chi bộ

Mở rộng đối tượng tham dự, nâng cao chất lượng, hiệu quả các buổi sinh hoạt chi bộ

TTTĐ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn yêu cầu, Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô đổi mới hình thức sinh hoạt, mở rộng đối tượng tham dự, đảm bảo chất lượng các buổi sinh hoạt diễn ra thực chất, hiệu quả…
Tầm nhìn chiến lược của Đảng, khát vọng phát triển của dân tộc

Tầm nhìn chiến lược của Đảng, khát vọng phát triển của dân tộc

Hai nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội là công tác văn kiện và công tác nhân sự. Việc chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự Đại hội không chỉ bảo đảm thành công của Đại hội, mà còn là nhân tố quyết định việc triển khai thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối mà Đại hội đề ra.
Đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở triển khai tốt, bài bản quy trình 5 bước trong lựa chọn nhân sự

Đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở triển khai tốt, bài bản quy trình 5 bước trong lựa chọn nhân sự

TTTĐ - Với mục tiêu lựa chọn một lớp cán bộ đủ đức, đủ tài, có kinh nghiệm thực tiễn đảm đương tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong công tác nhân sự theo quy định của Bộ Chính trị; trong đó, với quy trình 5 bước lựa chọn nhân sự, tính dân chủ đã được phát huy mạnh mẽ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thu hút, “giữ chân” người tài để phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Thu hút, “giữ chân” người tài để phát triển nguồn nhân lực chất lượng

TTTĐ - Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước… được Hà Nội xác định là một trong những khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc.
Quyết liệt chống tham nhũng, củng cố niềm tin của Nhân dân

Quyết liệt chống tham nhũng, củng cố niềm tin của Nhân dân

TTTĐ - Tham nhũng luôn là một trong những vấn đề “nóng”, bởi dù ở mức độ nào, cấp độ nào, đều là mối nguy hại hàng đầu cho sự sụp đổ của chính quyền, sự suy giảm niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.
Xem phiên bản di động