Thứ hai 26/02/2024 02:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Kiểm tra công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe học sinh

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của thành phố về y tế trường học do ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác y tế trường học trên địa bàn huyện Gia Lâm.

UBND TP Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh công tác y tế trường họcTháo gỡ khó khăn trong đầu tư, cải tạo hệ thống y tế, trường học và tu bổ di tíchChăm sóc sức khỏe toàn diện cho thế hệ trẻ ngay từ y tế trường họcTăng cường kiểm tra công tác y tế các trường học

Theo báo cáo của UBND huyện Gia Lâm, trên địa bàn huyện hiện có 83 trường công lập, 13 trường tư thục, quân đội với các cấp học từ mầm non đến THPT và liên cấp, 69 nhóm lớp mầm non độc lập tư thục.

Tổng số học sinh trên địa bàn phân theo các cấp học từ mầm non đến THPT là 78.404 học sinh; 67 trường có cán bộ y tế trường học; 19 trường không có cán bộ y tế, ký hợp đồng cơ sở y tế thực hiện nhiệm vụ y tế trường học; 56 trường cán bộ y tế có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, về tổ chức bữa ăn bán trú, 74 trường học và 69 nhóm lớp mầm non độc lập tư thục có tổ chức ăn bán trú.

Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trưởng đoàn - phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Gia Lâm

Việc triển khai, tổ chức thực hiện chương trình sức khỏe học đường trên địa bàn huyện Gia Lâm được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự tham gia phối hợp tích cực của các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai, thực hiện các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của thành phố, của huyện. Ban giám hiệu các trường học đã đánh giá đúng vai trò của công tác y tế trường học.

Vì vậy, các hoạt động y tế trường học được triển khai đầy đủ, duy trì thường xuyên, chủ động trong công tác chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các trường phối hợp tốt với trạm y tế kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như sốt xuất huyết, phòng chống tay chân miệng, đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trong nhà trường.

Các trường có nhân viên y tế thường trực tại trường, có phòng y tế, trang thiết bị, cơ số thuốc theo quy định nên hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh được triển khai thuận lợi, kịp thời và hiệu quả.

Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác y tế trường học trên địa bàn huyện Gia Lâm, trong đó, với 56 trường cán bộ y tế có chứng chỉ hành nghề, huyện Gia Lâm có số lượng cán bộ y tế có chứng chỉ hành nghề cao trong số các quận, huyện mà đoàn đã kiểm tra.

Đồng thời Phó Giám đốc Sở Y tế cũng ghi nhận những kiến nghị về khó khăn vướng mắc trong công tác y tế trường học (như một số trường học nhân viên còn kiêm nhiệm; nhiều trường học nhân viên y tế chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh...).

Trong thời gian tới, trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị huyện Gia Lâm cần tiếp tục quan tâm hơn nữa cho công tác y tế trường học nhất là vấn đề dinh dưỡng học đường, đảm bảo an toàn thực phẩm và chủ động phòng chống các dịch bệnh dễ xảy ra và lây lan trong trường học như sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, tay chân miệng.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác YTTH tại Trường Mầm non Cổ Bi, cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe học sinh.
Đoàn kiểm tra thực tế công tác y tế trường học tại Trường Mầm non Cổ Bi, cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe học sinh

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác y tế trường học tại Trường Mầm non Cổ Bi (huyện Gia Lâm). Qua kiểm tra, thành viên của đoàn đã hướng dẫn, trao đổi với cán bộ giáo viên, nhân viên làm công tác y tế, bếp ăn trường học một số quy định về y tế trường học, đặc biệt là hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sâu lắng "Bản hòa âm đất nước" trong Đêm thơ Nguyên tiêu

Sâu lắng "Bản hòa âm đất nước" trong Đêm thơ Nguyên tiêu

TTTĐ - Tối 24/2 (ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024), Đêm thơ Nguyên tiêu đã diễn ra trang trọng, sâu lắng tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, do Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức.
Tin khác
[Xem thêm]
Ốc - nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền đất Hải Phòng

Ốc - nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền đất Hải Phòng

TTTĐ - Nhắc đến Hải Phòng thì không thể không nhắc đến sự phong phú, đa dạng của các món ăn thơm ngon, đậm chất phố Cảng của người dân nơi đây và nhắc đến đồ ăn Hải Phòng thì phải kể đến Ốc, những món ăn được chế biến từ Ốc đã làm say lòng không biết bao nhiêu thế hệ người dân nơi đây và cũng là một nét văn hoá độc đáo để bạn phương xa đến thăm, thưởng thức và nhớ về.
“GÓC XUÂN” dệt hình hài Tổ quốc

“GÓC XUÂN” dệt hình hài Tổ quốc

TTTĐ - Bài thơ "Góc Xuân" của thi sĩ Nguyễn Hồng Vinh mở đầu bằng hình ảnh mơn mởn của chồi non, cây xanh và ánh nắng xuân lung linh, như một lời mời gọi đầy hấp dẫn.