Thứ sáu 01/03/2024 20:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Hà Đông (Hà Nội)

Kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - 10 tổ công tác trong đó có thành viên là Ban Chỉ đạo 197 quận Hà Đông (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy với 78 nhà trọ, chung cư mini trên địa bàn phường Phúc La.

Sôi nổi cuộc thi “Chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy” Dân vận khéo tạo sức mạnh trong phòng cháy, chữa cháy Trang bị kiến thức PCCC cho giáo viên, học sinh

Tiếp tục thực hiện Quyết định 5873/QĐ-UBND của UBND quận Hà Đông (Hà Nội) về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), 10 tổ công tác trong đó có thành viên là Ban Chỉ đạo 197 quận Hà Đông đã tiến hành kiểm tra 78 nhà trọ, chung cư mini trên địa bàn phường Phúc La.

Kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy với loại hình nhà ở nhiều căn hộ
Đoàn công tác kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình anh Nguyễn Văn An, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội

Các tổ đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất; Giấy phép xây dựng; Đăng ký kinh doanh và các giấy tờ khác có liên quan khác...; Ngoài ra, còn kiểm tra nội dung liên quan đến an toàn điện và nội dung liên quan đến phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Theo rà soát trên địa bàn phường Phúc La hiện có khoảng 127 cơ sở thuộc diện phải kiểm tra. Trong đó, các tổ kiểm tra của quận sẽ tiến hành kiểm tra 78 căn hộ, còn lại phường sẽ tiến hành kiểm tra 49 căn hộ, thời gian xong trước ngày 30/10/2023.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Tổ dân phố Yên Bình phường Phúc La, đoàn kiểm tra số 9 của quận đã tiến hành kiểm tra đối với 6 hộ gia đình có nhà ở cho thuê trọ. Hầu hết các nhà đều được xây dựng kiên cố từ 5 đến 7 tầng. Tại căn nhà số 7, ngõ 7 Yên Bình do anh Nguyễn Văn An làm chủ, qua kiểm tra thực tế ngôi nhà này được xây dựng 7 tầng với 28 phòng, mỗi tầng 5 phòng cho thuê.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra dãy trọ 9A do ông Đỗ Văn Tuyến làm chủ có tổng diện tích 60m2, cao 5 tầng và 1 tum, có 13 phòng trọ cho thuê và nhà số 9B ngõ 4 Yên Bình do ông Đỗ Văn Tuyến và bà Đỗ Thị Thanh Vân làm chủ với diện tích 75m2 cao 7 tầng, có 22 phòng trọ cho thuê.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận các nhà trọ ban đầu đều xây dựng với mục đích để ở, sau đó cải tạo để cho thuê trọ tự phát. Qua kiểm tra các tổ đã hướng dẫn các chủ nhà trọ trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy, chuẩn bị các lối thoát nạn khẩn cấp để đảm bảo an toàn nhất cho người thuê trọ nếu xảy ra cháy nổ.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo Bộ Công an khen Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội

Lãnh đạo Bộ Công an khen Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội

TTTĐ - Ngày 29/2, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen các Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an quận Hai Bà Trưng và Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã ngăn chặn tối đa thiệt hại về tài sản và cứu được tất cả người dân sinh sống trong ngôi nhà bị cháy.
Đảm bảo an toàn phòng cháy tại các cơ sở văn hóa tâm linh

Đảm bảo an toàn phòng cháy tại các cơ sở văn hóa tâm linh

TTTĐ - Đến các địa điểm đình, đền, chùa trong các dịp lễ, Tết là thói quen trong sinh hoạt văn hóa tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, việc đốt vàng mã cũng như thắp hương với số lượng lớn tại các địa điểm này lại tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Do đó, mọi người cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định tại các khu vực thờ tự để đảm bảo an toàn phòng, cháy chữa cháy.
Diễn tập chữa cháy bãi xe trong ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Diễn tập chữa cháy bãi xe trong ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn

TTTĐ - Ngày 3/2, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trong tình huống xảy ra sự cố cháy nổ tại bãi trông giữ phương tiện dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đây cũng là một trong những điểm tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa.
Tin khác
[Xem thêm]
Giáp Tết, liên tục xảy ra cháy nhà dân, cần đề cao cảnh giác

Giáp Tết, liên tục xảy ra cháy nhà dân, cần đề cao cảnh giác

TTTĐ - Trong 2 ngày 24 và 25/1/2025, trên địa bàn quận Cầu Giấy và Ba Đình liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy. Rất may lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt. Công an TP Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về cháy nổ khi Tết đến, việc thắp hương, hoá vàng có nguy cơ xảy ra hoả hoạn cao.
Phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm: Quan trọng là ý thức

Phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm: Quan trọng là ý thức

TTTĐ - Vụ cháy thương tâm khiến 4 người thiệt mạng ở Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào ngày 15/1 vừa qua khiến dư luận không khỏi xót xa. Từ đây, nhiều bài học và cách phòng cháy, thoát nạn đối với nhà dân kết hợp kinh doanh được chỉ ra, đặc biệt vấn đề ý thức của người dân được đề cao.
Quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh tuyên truyền toàn dân phòng cháy, chữa cháy

Quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh tuyên truyền toàn dân phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa cho biết, ngày 16/1/2024, Công an quận phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cho một số loại hình cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.